เปตองไทยสุดเจ๋ง! ครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นสมัยที่ 11 แฟนกีฬาร่วมต้อนรับสุดอบอุ่น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 5131 ครั้ง

ทัพนักกีฬาเปตองไทย สร้างผลงานสุดประทับใจ ครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นสมัยที่ 11 หลังคว้า 6 เหรียญทอง 5 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ท่ามกลางการต้อนรับกลับบ้านอย่างอบอุ่นของแฟนกีฬาชาวไทย

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.66 นักกีฬาเปตองไทย เดินทางกลับถึงสนามบินสวรรณภูมิ โดยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE587 เมื่อเวลา 11.00 น. โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และนายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมให้การต้อนรับและให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน 

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของทัพนักกีฬาเปตองไทย ที่สามารถครองเจ้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ด้วยการคว้า 6 เหรียญทอง 5 เหรียญทองแดง นับเป็นสมัยที่ 11 ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ ซึ่งต้องขอขอบคุณทาง กฟผ. ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย และขอบคุณกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่ให้งบประมาณเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬา ค่าใช้จ่ายของนักกีฬาและโค้ชในการเดินทางไปร่วมการแข่งขัน รวมถึงการจัดสรรเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 แบ่งเป็นเหรียญทอง 300,000 บาท เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท

ด้านนายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษก กฟผ. กล่าวว่า กฟผ. ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬาเปตองไทยทุกคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความสุข ความภาคภูมิใจให้กับคนไทย และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในสมาคมกีฬาที่ กฟผ. ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเปตองไทยต่อไป

หลังจากนี้ สมาคมกีฬาเปตองฯ มีโปรแกรมแข่งขันระดับนานาชาติอีก 3 รายการ คือ เปตองชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศมาเลเซีย เปตองชิงแชมป์โลก 2023 ที่สาธารณรัฐเบนิน และเปตองชิงแชมป์โลก 2023 ประเภททีมหญิง และเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 5131 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน