ส.เรือ ต้อนรับ ฮีโร่นักแล่นใบ “เวฆา-นพภัสสร” คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 57431 ครั้ง

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ กกท. และ ปตท.สผ. ให้การต้อนรับ หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธ์ และ นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ สองนักแล่นใบทีมชาติไทย เจ้าของ 2 เหรียญทอง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

พล.ร.อ.อารักษ์ แก้วเอี่ยม ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้แทนนายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นางสาวณัฐวีณา สืบจากสิงห์ ผู้จัดการ แผนกองค์กรสัมพันธ์ สายงานภาพลักษณ์องค์กรการสื่อสารและความรู้องค์กร ผู้แทนจาก บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมให้การต้อนรับ หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธ์ และ นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ สองนักแล่นใบทีมชาติ ที่ชนะเลิศการแข่งขันเรือใบ ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน โดย หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธ์ ได้รับเหรียญทองในเรือใบประเภท ILCA 4 ชาย และ นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ ได้รับรางวัลเหรียญทอง ในเรือใบประเภท ILCA 4 หญิง

สำหรับการแข่งขันเรือใบกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 สมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ส่งทีมนักแล่นใบ นำโดย นาวาเอก ยุทธนา อักษรศรี ผู้จัดการทีมเรือใบ พร้อมด้วยนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ จำนวน 20 คน เดินทางเพื่อร่วมการแข่งขัน ณ เมืองหนิงป่อ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งมีการคัดเลือกเพื่อเข้าแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก จำนวน 2 ประเภท คือ ILCA 6 และ ILCA 7 โดยการแข่งขันต่าง ๆ ในรายการต่าง ๆ ของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ  ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยนักแล่นใบไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในประเภทต่าง ๆ ประกอบไปด้วย

หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธ์ในประเภท ILCA 4 ชาย

นภัสสร ขุนบุญจันทร์ ในประเภท ILCA 4 หญิง

โซเฟีย มอนเกอเมอรี่ ในประเภท ILCA 6

อธิษฐ์ โรมานิก ในประเภท ILCA 7

จ่าเอก นาวี ธรรมสุนทร และ ปิยะพร เข็มแก้ว ในประเภท 470

จ่าโท สุธน แย้มพินิจ และ กัณฑ์ คชาชื่น ในประภท 49 er

จ่าตรีหญิง นริสรา สะตะ และ จ่าโทหญิง นิชาภา ไหวไว ในประเภท 49 er FX

พันจ่าเอก ธีรพงษ์ วาติกะบุญเรือง และ ศิริวิมล หารินทชาติ ในประเภท NACRA 17

พล.ร.อ.อารักษ์ กล่าวว่า สำหรับความสำเร็จในครั้งนี้ ทางสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ และ ปตท.สผ. ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคมฯ ขอแสดงความยินดีกับ หม่อมหลวง เวฆา และ นพภัสสร ที่ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้กับสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ และประเทศไทย โดยความสำเร็จในครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญในการที่จะดึงดูดนักกีฬารุ่นใหม่ให้เข้ามาเล่นเรือใบมากขึ้น ทำให้จะมีตัวเลือกนักกีฬาในอนาคตเพิ่มมากขึ้น    

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 57431 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน