“ราชทัณฑ์” รับตัว “แอม ไซยาไนด์” เข้าควบคุมทัณฑสถานหญิงกลาง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 508 ครั้ง

วันนี้ (27 เม.ย.66) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ แอม คดีฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญอยู่ในความสนใจของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยศาลคัดค้านการประกันตัว และส่งเข้าควบคุมยังทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อวานนี้ (26 เมษายน 2566)

นายอายุตม์ฯ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจาก นางสาวโศรยา ฤทธิอร่าม ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลาง ว่าได้รับตัวนางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ แอม ไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อวานนี้ (26 เมษายน 2566) เวลาโดยประมาณ 19.00 น. โดยทัณฑสถานหญิงกลาง ได้ดำเนินการตรวจสอบ จัดทำทะเบียนประวัติตรวจประเมินสุขภาพเบื้องต้นแล้ว พบว่า นางสาวสรารัตน์ฯ ตั้งครรภ์ประมาณ 4 เดือน มีภาวะเครียด วิตกกังวล ปวดศีรษะ สายตาพร่ามัว ความดันโลหิตสูง แต่ยังสามารถวัดสัญญาณชีพของทารกในครรภ์ได้เป็นปกติ จึงดำเนินการส่งตัวไปยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อพบแพทย์ตรวจอาการดังกล่าว เมื่อเวลา 22.00 น. โดยแพทย์ได้ตรวจอาการแล้วยังไม่พบว่ามีอาการรุนแรงแต่อย่างใด จึงอนุญาตให้กลับยังทัณฑสถานหญิงกลาง เพื่อสังเกตอาการต่อ เมื่อเวลา 23.00 น. และในวันนี้กรมราชทัณฑ์ ได้เตรียมสูตินรีแพทย์เข้าตรวจสุขภาพ พร้อมทีมจิตแพทย์เข้าประเมิน ภาวะสุขภาพจิตของนางสาวสรารัตน์ฯ อีกด้วย

นายอายุตม์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า โดยทางทัณฑสถานฯ ได้มีการปฏิบัติต่อนางสรารัตน์ฯ เป็นไปเช่นเดียวกับผู้ต้องขังตั้งครรภ์รายอื่นๆ โดยส่งตัวไปในห้องแยกกักโรคเฉพาะสำหรับผู้ต้องขังตั้งครรภ์ ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นระยะเวลา 5 วัน และห้องกันชนอีก 5 วัน ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการจำแนกลักษณะผู้ต้องขังในการย้ายแดนในการควบคุมที่เหมาะสมต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 508 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน