ราชทัณฑ์ แจง ผู้ต้องขังทัณฑสถานหญิงพิษณุโลก 19 ราย ถูกหามส่งรพ.ป่วยคล้ายอาหารเป็นพิษ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1314 ครั้ง

จากกรณีที่มีเหตุผู้ต้องขังทัณฑสถานหญิงพิษณุโลกจำนวนหลายราย ถูกนำตัวออกไปรับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลวังทอง จังหวัดพิษณุโลกโดยด่วน เนื่องจากมีอาการชาปาก ผื่นคัน ผิวหนังแดงบริเวณใบหน้าและลำคอ คลื่นไส้ อาเจียน และบางรายมีอาการปวดท้องร่วมกับถ่ายเหลว เมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 เวลาประมาณ 15.30 น. นั้น

วันนี้ (22 ม.ค.64) เวลา 08.00 น. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังที่มีอาการป่วยดังกล่าว ได้ถูกส่งตัวออกไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลวังทอง จำนวน 19 ราย โดยได้รับการวินิจฉัยเบื้องต้นว่าเกิดจากอาการแพ้เฉียบพลัน จำนวน 17 ราย กลุ่มอาการผิดปกติระบบทางเดินอาหาร 1 ราย และกลุ่มอาการผิดปกติทางร่างกายจากระบบประสาทอัตโนมัติ 1 ราย ซึ่งทางโรงพยาบาลวังทอง ได้ดำเนินการรักษาจนอาการทุเลาและอนุญาตให้ผู้ต้องขังทั้ง 19 ราย กลับมาพักฟื้นต่อที่ทัณฑสถานหญิงพิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

นายอายุตม์ กล่าวต่อว่า ตนได้มอบหมายให้นายแพทย์วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายวิชาการ ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และสอบสวนโรค ร่วมกับทีมเฝ้าระวังเคลื่อนที่เร็ว (SRRT) อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งได้ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหารสำหรับจัดเลี้ยงผู้ต้องขังประจำวันที่ 20 มกราคม 2564 ทั้ง 3 มื้อ และน้ำดื่ม-น้ำใช้ รวมถึงตัวอย่างอาหารดิบ ส่งตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ เพื่อหาสาเหตุของอาการป่วยในผู้ต้องขังที่เกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าจะทราบผลการตรวจวิเคราะห์ทั้งหมด ภายในระยะเวลา 1 เดือน โดยจากรายงานการตรวจสอบผู้ต้องขังในวันนี้ ยังไม่พบว่า มีผู้ต้องขังเจ็บป่วยเพิ่มเติม และผู้ต้องขังที่มีอาการป่วยทุกรายได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติแล้ว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1314 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน