มทรส. จัดใหญ่เปิด “ตลาด” เสริมทักษะนักศึกษา ช่วยชุมชนมีรายได้ ขายสินค้าราคาถูก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง

นายธีรพล ขุนเมือง อดีตอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทรส.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการตลาดราชมงคล เปิดเผยว่า มทรส.ได้มีการจัดตั้ง “ตลาดราชมงคล” ขึ้น บริเวณริมถนนสายเอเชีย ทางขาเข้ากรุงเทพฯ ติดกับตลาดกลางกุ้ง ของ อบจ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจและสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชน พร้อมกับเสริมทักษะการเรียนการสอนแก่นักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการในอนาคต โดยปัจจุบันได้มีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคทางการเกษตร เช่น กุ้งแม่น้ำ ปลาน้ำจืดและร้านอาหารบรรยากาศดี มีคุณภาพราคาย่อมเยาว์ และเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้การบริหารจัดการด้านการตลาด ควบคู่กับการส่งเสริมให้ชุมชนได้นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่าย จึงจัดให้มีกิจกรรม Grand Opening of Rus  Market ระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน นี้ บริเวณตลาดราชมงคล

โดยมีพิธีตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ตามประเพณีปีใหม่ไทย รับวันสงกรานต์ ด้วย ประการสำคัญได้นำผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภค ราคาถูกจากห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี และข้าวสารหอมมะลิราคาพิเศษ ตราหงษ์ทอง มาจำหน่าย พร้อมกับสินค้าชุมชนจากโครงการ U2T ที่ มทรส.ไปส่งเสริม อาทิ ผลิตภัณฑ์เศษผ้ายืด by jo จากลพบุรี ผลิตภัณฑ์ทองม้วน พิมลราชนนทบุรี ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจันทร์โสม นนทบุรี ชาข้าวงาม KN วังน้อย ไข่ไก่ ผักปลอดภัยจากชุมชนเกษตรพระนครศรีอยุธยา กระถางเซรามิคฝีมือเยี่ยม และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย

นายธีรพล กล่าวต่อไปว่า นอกจากการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคจากห้างร้าน และชุมชนแล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้การบริหารการขายโดยร่วมจำหน่ายสินค้า รู้จักวิธีการจัดทำบัญชีเชิงธุรกิจ เพื่อสร้างให้เป็นบัณฑิตนักปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนสร้างรายได้ให้แก่ตัวนักศึกษาเอง เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองอีกทางหนึ่ง พร้อมทั้งยังมีกิจกรรม “ลดโลกร้อน” โดยนำของใช้แล้วมาร่วมสนุก “ลุ้นรับรางวัล” ด้วย จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วม “ช้อป ลุ้น และชิม” อาหารสดๆ รสชาติดี ราคาประหยัด ตามวันเวลาและสถานที่ข้างต้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน