เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร “วันมาฆบูชา”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 492 ครั้ง

     วันมาฆบูชา เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เกิดเหตุอัศจรรย์ที่เรียกว่า “จาตุรงคสันนิบาต” พระพุทธเจ้าทรงแสดงธรรมที่เรียกว่า “โอวาทปาฏิโมกข์” อันเป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา แก่พระอรหันต์ที่เป็นเอหิภิกขุอุปสัมปทา ซึ่งมาชุมนุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมายถึง 1,250 รูป ณ วัดเวฬุวัน เมืองราชคฤห์ แคว้นมคธ ในวันเพ็ญเดือน 3 ซึ่งพุทธศาสนิกชนนิยมไปวัด ทำบุญตักบาตร ฟังธรรม เวียนเทียน และรักษาอุโบสถศีล

     พุทธปัญญาชมรม โดย บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่น เดลิเวอรี่ ภาคเอกชนที่ดำเนินนโยบายส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมตามหลักพุทธศาสนามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ กว่า 27 ปี ได้เชิญชวนพนักงานและประชาชนผู้สนใจร่วมกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนา “เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร วันมาฆบูชา” โดยนางปรางรัตน์ เกียรติทรงศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออลล์ และประธานพุทธปัญญาชมรม นำพนักงาน และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

     กิจกรรมเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร ในครั้งนี้ ได้นำผู้เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์เจริญภาวนา ฟังธรรม และเวียนเทียน ณ วัดป่าปฐมชัย จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นวัดสายกรรมฐานในเขตเมือง ซึ่งปฏิบัติตามแนวทางของ “หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” และ “หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน” นอกจากนี้ยังได้ชิมช้อป ณ ตลาดน้ำดอนหวาย ล่องเรือทานอาหาร ชมวิถีชุมชนริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี และสักการะหลวงพ่อวัดไร่ขิง ณ วัดไร่ขิง งานนี้จึงอิ่มบุญ อิ่มใจกันถ้วนหน้า

     พบกับกิจกรรมเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 12.00-13.30 น. ผ่านช่องทาง facebook fanpage CPALL หรือสามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ช่องทางเดียวกัน พร้อมรับฟังคติธรรมดี ๆ ในช่องทาง TikTok ได้ที่ ธรรมะ TikTok

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 492 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน