ราชภัฏพระนคร ร่วมเอกชนพัฒนาทักษะงานอุตสาหกรรม 4.0

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 118 ครั้ง

นายธีรพล ขุนเมือง อดีตอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า ปัจจุบันการศึกษาไทยในระดับมหาวิทยาลัยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนภาคปฏิบัติอย่างเข้มข้น นอกเหนือจากการเรียนภาคทฤษฎีในห้องเรียน โดยเฉพาะในสาขาวิชาที่ต้องใช้เทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งประเทศไทยมีความต้องการบุคลากรด้านนี้จำนวนมาก เพื่อก้าวสู่อุตสาหกรรม 4.0 ภาครัฐจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคเอกชนที่มีความพร้อมในด้านนี้ ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ได้ให้ความสำคัญในการแสวงหาความร่วมมือส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างต่อเนื่อง

โดย อาจารย์ วราวุธ ยอดจันทร์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม พร้อมคณาจารย์ ได้ไปเยี่ยมชม”ศูนย์นวัตกรรมและพัฒนาทักษะสำหรับอุตสาหกรรม”(ISDC) ของบริษัท ยูเอสอี.โฟล-ไลน์ จำกัด ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์อบรมพัฒนาทักษะทางอุตสาหกรรมและระบบควบคุมอัตโนมัติ รวมทั้งส่วนของงานผลิตอุปกรณ์ไฮดรอลิค กระบอกสูบไฮดรอลิค ซึ่งเป็นต้นกำลังไฮดรอลิค ตลอดจนระบบควบคุมอัตโนมัติและส่วนต่างๆ ด้านโครงสร้างอันเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาโรงงานสู่อุตสาหกรรม 4.0

นายธีรพล กล่าวเพิ่มเติมว่า คณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ยังได้เยี่ยมชมในส่วนของหุ่นยนต์ที่ใช้ในงานภาคอุตสาหกรรม และชุดฝึกทดลองหุ่นยนต์สำหรับภาคการศึกษาในมหาวิทยาลัยแบรนด์ ABB และ KUKA ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญของการฝึกปฏิบัติให้กับนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะทำให้นักศึกษาเมื่อจบแล้วสามารถทำงานได้ทันที และบริษัทฯแห่งนี้พร้อมจะร่วมมือกับทุกมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาบุคลากรของชาติได้ก้าวทันเทคโนโลยี เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 118 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน