อายิโนะโมะโต๊ะ โฮม คุกกิ้ง ชวนน้องๆ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ร่วมเรียนรู้เทคนิครังสรรค์เมนูสุขภาพแต่รสชาติอร่อย โภชนาการครบครัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 204 ครั้ง

          บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดครัวต้อนรับน้อง ๆ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม สาขาการโรงแรม มาร่วมเรียนรู้เทคนิคและการทำอาหารภายใต้แนวคิด “เมนูอร่อย ได้สุขภาพและโภชนาการครบครัน” ผ่านเมนู “เบอร์เกอร์หมูผักกาดแก้ว” เมนูเบอร์เกอร์ไร้แป้งเพื่อสุขภาพเพราะใช้ผักกาดแก้วแทนขนมปัง และมีคุณค่าทางสารอาหาร รวมถึงโภชนาการที่สำคัญอย่างครบถ้วน อาทิ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ที่สำคัญแม้จะเป็นคอนเซปต์เพื่อสุขภาพ แต่รสชาติอร่อยลงตัว เพราะใช้ศาสตร์ของรสอูมามิเข้ามาช่วย โดยมี เชฟอุ๊ง ธิปัตย์ ฮั่วสกุล เชฟรุ่นใหม่มากประสบการณ์ ดีกรีรองชนะเลิศอันดับ 1 จากรายการ Celeb Chef Thailand SS1 ร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับและความรู้ด้านโภชนาการแบบง่ายๆ ตลอดกิจกรรม ณ อายิโนะโมะโต๊ะ โฮม คุกกิ้ง ให้น้อง ๆ สามารถนำความรู้ที่ได้จากกิจกรรมไปปรับใช้กับอาชีพในอนาคตได้ต่อไป และช่วยให้การทำอาหารที่อร่อย ได้สุขภาพไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

          นอกจากนี้ น้อง ๆ ยังได้ร่วมเยี่ยมชม AJINOMOTO MUSEUM พื้นที่แห่งการเรียนรู้สุดทันสมัย ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มาทำความรู้จักกับเรื่องราวของอายิโนะโมะโต๊ะและวิสัยทัศน์ของบริษัทเรา ผ่านสื่อการเรียนรู้ที่หลากหลายและควบคู่ไปกับความสนุกสนานด้วยนวัตกรรม Interactive Display มากมาย น้อง ๆ จึงได้รับทั้งความสนุกสนานเพลิดเพลินและความเอร็ดอร่อย ควบคู่ไปกับความรู้ในด้านโภชนาการตลอดทั้งกิจกรรม นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อายิโนะโมะโต๊ะจัดขึ้นเพื่อส่งมอบคุณค่าให้กับสังคม เพราะเรามุ่งมั่นที่จะเป็น “กลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรมที่เกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ ผ่านการคิดค้นนวัตกรรม เทคโนโลยี และการใช้พลังของกรดอะมิโนเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คนทั่วโลก” ภายใต้เจตนารมณ์ “โภชนาการที่มุ่งมั่นไม่ลดละของเรา” อันเป็นส่วนหนึ่งของแนวทาง “อายิโนะโมะโต๊ะ สร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (The Ajinomoto Group Creating Shared Value: ASV)” ที่เรายึดมั่นเสมอมา

          ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถติดตามกิจกรรมเรียนทำอาหารของอายิโนะโมะโต๊ะ ทั้งในรูปแบบคลาสเรียนปกติและกิจกรรมออนไลน์ได้ที่เฟสบุ๊คเพจ “Ajinomoto Home Cooking” หรือ https://www.facebook.com/AjinomotoHomeCooking/

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 204 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน