พิธีพระราชทานเพลิงศพ “ต้นเรือพลับ” เสียชีวิตเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปาง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 134 ครั้ง

          วันนี้ (21 ม.ค.65) เวลา 16.00 น. พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม ณ เมรุ วัดศรีเอี่ยม เขตบางนา กรุงเทพฯ โดยมี พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ ร่วมพิธี

          สำหรับ ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ เป็นบุตรของ พลเรือเอก พลวัฒน์ และ หม่อมหลวง อารยา สิโรดม ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ เป็น ข้าราชการกองทัพเรือ สังกัด กองเรือฟริเกตที่ 1 กองเรือยุทธการ ตำแหน่ง ต้นเรือ เรือหลวงสุโขทัย จบการศึกษาจาก โรงเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 50 โรงเรียนนายเรือ รุ่นที่ 107 เคยดำรงตำแหน่งที่สำคัญคือ ผู้บังคับหมู่เรือตรวจการณ์ที่ 2 หมวดเรือที่ 2 กองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ/ผู้ช่วยต้นปืน แผนกอาวุธและการเรือ เรือหลวงสุโขทัย/นายทหารสื่อสาร แผนกยุทธการและสื่อสาร เรือหลวงสุโขทัย/ต้นหน แผนกเดินเรือ เรือหลวงสุโขทัย/รักษาราชการนายทหารการอาวุธ แผนกอาวุธและการเรือ เรือหลวงสุโขทัย และผู้บังคับการ เรือ ต.81 หมวดเรือที่ 2 กองเรือยามฝั่ง กองเรือยุทธการ และ ต้นเรือ เรือหลวงสุโขทัย

          ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัย ถูกพายุคลื่นลมแรงจนเป็นเหตุให้เรืออับปางกลางทะเลอ่าวไทย บริเวณพื้นที่อำเภอบางสะพานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ขณะดำรงตำแหน่ง ต้นเรือ เรือหลวงสุโขทัย

          ตลอดพิธี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลาหลวง และพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ พระราชทานและประทานพวงมาลาที่หน้าหีบศพ ว่าที่ นาวาตรี พลรัตน์ สิโรดม พร้อมกับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์โดยตลอด ซึ่งการได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้ ครอบครัวสิโรดม ล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 134 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน