ผอ.ฟ้า เป็นประธานฝ่ายฆราวาสจัดพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่ ถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 414 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดช่องลม ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้จัดให้มีพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่พระสงฆ์ 10 รูป เพื่อเป็นการถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากอาการพระประชวร โดยมี นางพรทิพา สุพัฒนุกูล ผอ.สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ขณะที่ พ.อ.เนตรรัตนะ จุลเนตร ผบ.กองพันระวังป้องกันกองบัญชาการกองทัพไทย นำทหารจำนวน 9 นาย และพลเรือนจำนวน 1 คน

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีพิธีปลงผมนาค พิธีเจริญพุทธมนต์ ก่อนจะบรรพชาอุปสมบทหมู่พร้อมกันทั้ง 10 รูป ทั้งนี้ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนในพื้นที่ ได้ร่วมกันทำบุญและประกอบศาสนกิจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ถวายพระพรให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร และทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงในเร็ววัน และเป็นการแสดงอานิสงส์จากการรวมความศรัทธาและความจงรักภักดีถวายพระพรแด่พระองค์ท่านในโอกาสนี้ด้วย นอกจากนี้ ผอ.ฟ้ายังถวายปัจจัยเพื่อร่วมทำบุญ จำนวน 2 แสนบาท อีกด้วย

พลทหารชัยณรงค์ พงษ์สัจจา สังกัดกองพันระวังป้องกัน สำนักกองบัญชาการกองทัพไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่อุปสมบท กล่าวว่า ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมพิธีอุปสมบทในครั้งนี้ ขอให้การอุปสมบทในครั้งนี้ส่งผลให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงหายจากอาการพระประชวรโดยเร็วและกลับมาเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย

นางพรทิพา สุพัฒนุกูล ผอ.สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี กล่าวว่า สำหรับพิธีอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้พระองค์ทรงหายประชวรโดยเร็ว กลับมามีพระพลานามัยที่แข็งแรง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดช่องลม รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ทั่วประเทศ ช่วยดลบันดาลให้พระองค์ทรงหายประชวรกลับมาเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 414 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน