สภท. จัดอบรมหลักสูตร “การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1 (สสป.1)”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 777 ครั้ง

สภท.เดินหน้าจัดอบรมหลักสูตร “การสื่อสารสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1 (สสป.1)” เป็นวันที่สอง เพื่อเพิ่มศักยภาพการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารไปยังกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เข้าใจถึงลักษณะการทำข่าวของสื่อมวลชน

วันที่ 29 พ.ย.65 นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.58 ปี) พร้อมด้วย นายภากร ยังแจ่ม เลขาธิการ, น.ส.สุพัตรา สมถวนิช รองเลขาธิการ และนายธวัชชัย เฟื่องอนันต์ กรรมการฯ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องแกรนด์พาโนรามา ชั้น 14 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ โดยมี วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในการจัดอบรมหลักสูตร “การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นที่ 1 (สสป.1)” โดยได้รับเกียรติจาก นายมงคล บางประภา นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และประธานสมาพันธ์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ให้เกียรติมาบรรยายพิเศษในหัวข้อ “กลวิธีทางภาษาที่ใช้ในการตอบคำถาม และการรับมือกับคำถามการตอบในสถานการณ์ปกติและในสภาวะวิกฤต” (ช่วงเช้า)

ต่อมา (ช่วงบ่าย) ได้รับเกียรติจาก น.ส.สุพัตรา สมถวนิช รองเลขาธิการสมาคมฯ และผู้ดำเนินรายการ “เปิดโลกทีพีไอ สถานีสุวรรณภูมิ” และอดีตผู้ดำเนินรายการ “ห้องข่าวสุดสัปดาห์” ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง TNN 24 และได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำภาควิชารัฐศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยรังสิต ให้เกียรติมาร่วมบรรยายให้กับผู้เข้าอบรมได้รับฟัง พร้อมทั้งเพิ่มมุมมองความคิดเห็นต่างๆ และได้รับเกียรติจากพี่น้องสื่อมวลชน มี ณัฐนันท์ เต็มโชติโกศล ผู้ประกาศข่าวสถานีไทยรัฐทีวี, พรรณพิไล ปกกะหุต ผู้จัดรายการ “สุขหยุดโลก” ทางช่อง TNN 24, และ ศิดาพักตร์ ศักดิ์บุญญารัตน์ บก.ข่าวการเมือง TNN 24 ร่วมให้สัมภาษณ์และให้คำแนะนำให้แก่ผู้เข้าอบรมหลักสูตรในครั้งนี้

ทั้งนี้ การอบรมหลักสูตรดังกล่าว จะอบรมทั้งสิ้น 4 วัน เริ่มตั้งแต่ วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน, วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน, วันอังคารที่ 6 ธันวาคม และวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2565 รวม 4 วัน 4 สัปดาห์ ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 777 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน