“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” เร่งจัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย นำอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 626 ครั้ง

ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งจัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย นำอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ ลงพื้นที่เร่งอพยพ และเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จังหวัดระยอง

ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดระยอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอำเภอแกลง ได้มีระดับน้ำที่สูงขึ้นและเชี่ยวกราก เป็นเหตุให้ประชาชนในพื้นที่ ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เมื่อค่ำวันที่ 7 ก.ย.65 เวลาประมาณ 18.30 น. นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบหมายให้ ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย นายสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย นำทีมกู้ภัย กู้ชีพ อาสาสมัคร พร้อมอุปกรณ์ เรือท้องแบน โรงครัวเคลื่อนที่ ถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค ชุดยาเวชภัณฑ์ อาหารสุนัขและแมว ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง พร้อมจัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมอุปกรณ์การช่วยเหลือ เข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ และอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัยตามความประสงค์ของประชาชนในพื้นที่ทันที โดยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดตั้งกองอำนวยการและโรงครัวเพื่อประกอบอาหารปรุงสุก ณ วัดศรีวโนภาสสถิตย์พร อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

และในวันนี้ (8 ก.ย.65) ทีมบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ประกอบอาหารปรุงสุกบรรจุกล่อง พร้อมน้ำดื่ม บรรทุกเรือท้องแบน ลงพื้นที่ออกแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยบริเวณพื้นที่อำเภอแกลง อาทิ ตำบลบ้านนา ตำบลทุ่งควายกิน เป็นต้น รวมถึงนำจัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมยานพาหนะ รถพยาบาลฉุกเฉินขับเคลื่อน 4 ล้อ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ พร้อมอพยพประชาชน รวมถึงผู้ป่วยออกจากผู้ประสบภัยไปยังพื้นที่ปลอดภัย โดยมีทีมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ โดยเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมคณะ ได้เข้าตรวจเยี่ยมโรงครัวเคลื่อนที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมให้กำลังใจทีมบรรเทาสาธารณภัยที่เข้าปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการภารกิจในพื้นที่ และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้านต่าง ๆ ต่อไป

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอขอบพระคุณผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคทรัพย์ รวมถึงเครื่องอุปโภคบริโภค สมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยต่าง ๆ ทั้งที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย และที่กองอำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดระยอง สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่มีความประสงค์จะบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม หรือติดตามข่าวสารกิจกรรม การช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.pohtecktung.org เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung หรือ ติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง 1418

ติดตามข่าวสารกิจกรรม การช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 626 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน