“ลีน่าจัง” หอบดอกไม้ขอโทษ “กรมราชทัณฑ์” พาดพิงคุกมี VIP ใช้มือถือในเรือนจำ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 642 ครั้ง

ราชทัณฑ์ ชี้ช่องทางร้องเรียน/ร้องทุกข์ตามระบบ ประชาชนสามารถชี้เบาะแสการใช้มือถือในเรือนจำหรือการให้สิทธิพิเศษเหนือผู้ต้องขังอื่น เร่งเอาผิดหากพบกระทำผิด

นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึง กรณีที่หนึ่งในผู้ดำเนินรายการ “แฉ” ทางสถานีโทรทัศน์ GMM 25 ได้กล่าวพาดพิงกรมราชทัณฑ์ เกี่ยวกับการควบคุมดูแลผู้ต้องขังคดี Forex-3D ซึ่งต่อมา ทางกรมราชทัณฑ์ ได้เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นั้น

ซึ่งล่าสุด ในวันนี้ (8 ก.ย.65) นางลีนา จังจรรจา หรือ ลีน่าจัง ผู้ดำเนินรายการคนดังกล่าว ได้เดินทางมาที่กรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี เพื่อแสดงความขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ที่ได้นำเสนอข้อมูลที่มีผลกระทบสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม

นายธวัชชัย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กรมราชทัณฑ์ ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนและญาติผู้ต้องขัง ที่พบเหตุต้องสงสัย หรือความผิดปกติในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์และส่งหลักฐานผ่านทาง Website : http://protect.moj.go.th E-mail : doc.anti.secretary@gmail.com หรือทางโทรศัพท์ : 02-967-2222 และ 02-967-3307 (กลุ่มงานรับเรื่องราวร้องทุกข์) พร้อมกำชับให้ข้าราชการในสังกัดปฏิบัติหน้าที่ตามกฎ ระเบียบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โดยมุ่งเน้นการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริตในงานราชทัณฑ์ทุกมิติ ตามนโยบายเน้นหนักสำคัญ 1 ใน 5 ด้านของกรมราชทัณฑ์

“โดยในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา พบว่ามีเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์ทั้งสิ้น จำนวน  29  เรื่อง ซึ่งทั้งหมดยังอยู่ในกระบวนการตรวจสอบพยาน/หลักฐาน โดยหากตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิดจริง จะถูกลงโทษขั้นเด็ดขาด ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทำผิดของเจ้าหน้าที่ หรือการใช้โทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสารภายในเรือนจำ รวมถึงการปฏิบัติต่อผู้ต้องขังอย่างไม่เท่าเทียมกันทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำ สามารถแจ้งเบาะแสพร้อมหลักฐานยื่นยันการกระทำผิดได้ตามช่องทางดังกล่าว เพื่อกรมราชทัณฑ์จะเร่งดำเนินการตรวจสอบต่อไป” นายธวัชชัย กล่าวปิดท้ายว่า

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 642 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน