ผบ.ทร. เยือนสิงคโปร์ รับเครื่องอิสริยาภรณ์ เชิดชูเกียรติด้านการทหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 856 ครั้ง

พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้เดินทางเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์ เพื่อรับมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ Meritorious Service Medal (Military) ซึ่งมอบให้เป็นเกียรติกับผู้ที่มีผลงานอันโดดเด่นด้านการทหารของสาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปที่กระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ ได้รับการต้อนรับจาก พลเรือตรี Aaron Beng ผู้บัญชาการทหารเรือสิงคโปร์ ในการตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ

หลังจากนั้น ได้เข้าสนทนาทวิภาคี กับ ผู้บัญชาการทหารเรือสิงคโปร์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดสิงคโปร์ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ และในโอกาสเดียวกันนี้ ดร.Ng Eng Hen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ ได้เป็นผู้แทน รัฐบาลสิงคโปร์ ในการประดับเหรียญอิสริยาภรณ์ เชิดชูเกียรติด้านการทหาร ให้กับ ผู้บัญชาการทหารเรือ โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพสิงคโปร์ นายชุตินทร คงศักดิ์ เอกอัครราชทูตไทย / สิงคโปร์ และภริยา ร่วมเป็นสักขีพยาน

ในการนี้ รัฐบาลสาธารณรัฐสิงคโปร์ ได้ประกาศเกียรติคุณ สรุปได้ว่า ตลอดการรับราชการและการดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ได้มีส่วนสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ทางการทหารระหว่าง กองทัพเรือ และ กองทัพเรือสิงคโปร์ ให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น โดย กองทัพเรือของทั้งสองประเทศ ได้มีการฝึก SIAG SIAM ครั้งที่ 20 ร่วมกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีและความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างกัน

ทั้งนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ ยังมีส่วนสำคัญในการพัฒนา และขยายขีดความสามารถในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ซึ่งเป็นประโยชน์การรักษาความมั่นคงทางทะเลในช่องแคบมะละกาและช่องแคบสิงคโปร์ รวมไปถึง การที่ กองทัพเรือ ให้การสนับสนุนงานด้านต่างๆ ของศูนย์ IFC และการสนับสนุนการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่าง ศูนย์ IFC กับ กองทัพเรือ และ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล อันเป็นประโยชน์ต่อการรักษาความมั่นคงทางทะเลในภูมิภาคนี้ อีกทั้ง วิสัยทัศน์ในฐานะผู้นำของ พลเรือเอก สมประสงค์ ยังนำไปสู่การปฏิสัมพันธ์ทางการทหารระหว่างทั้งสองประเทศที่เพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ ในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงกลาโหม พลเรือเอก สมประสงค์ ยังได้ให้การสนับสนุนในการประชุม Defence Policy Dialogue ในเดือนมีนาคม 2563 ให้ประสบความสำเร็จอย่างดีอีกด้วย รัฐบาลสิงคโปร์ จึงขอมอบเหรียญอิสริยาภรณ์ เชิดชูเกียรติด้านการทหาร เพื่อเป็นเกียรติแก่พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 856 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน