ส.เรือใบ ส่ง “โซเฟีย” ลงศึก ILCA6 Woman U21 เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 11079 ครั้ง

ส.เรือใบ ส่งโซเฟีย เกลมอนโกเมอรี่ ลง ILCA6 Woman U21 World Championship 2022 ที่โปรตุเกส ลุ้นเต็งหนึ่งเอเซีย ก่อนสู้ศึก ซีเกมส์/เอเชี่ยนเกมส์

พลเรือโท อะดุง พันธุ์เอี่ยม เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการนานาชาติที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาเรือใบของสมาคมฯ รวมถึงเพื่อเก็บคะแนนและทดสอบสนาม อีกทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับประเทศชาติ ซึ่งเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา นักแล่นใบไทยทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจในการแข่งขันเรือใบรายการ ILCA4 World Championship 2022 ณ เมืองวิลาโมล่า ประเทศโปรตุเกส

โดยในส่วนของเรือใบประเภท ILCA4 boy ทำการแข่งขันจำนวน 278 ลำ ในกลุ่ม gold fleet มีเรือเข้าชิงทั้งหมด 68 ลำ โดยมีเรือจากทวีปเอเชียผ่านเข้ามาในรอบนี้เพียง 3 ลำ คือ เรือจากประเทศไทย จำนวน 2 ลำ และเรือจากประเทศสิงคโปร์ จำนวน 1 ลำ นายบวรนันท์ ชันรัมย์ ทำผลงานคะแนนรวมอยู่ลำดับที่ 8 ส่วนประเทศสิงคโปร์ อยู่ในลำดับที่ 64 ทั้งนี้ ในลำดับที่ 1-30 ไทยเป็นประเทศนอกยุโรป เพียงประเทศเดียวที่ได้รับรางวัล ในขณะที่ นายกัณฑ์ คชาชื่น คะแนนรวมอยู่ลำดับที่ 23 และอยู่ในลำดับที่ 8 ของกลุ่มอายุต่ำกว่า 16 ปี ในขณะที่เรือจากประเทศสิงคโปร์ อยู่ในลำดับที่ 64 ส่วน น.ส.ทอฝัน บุนนาค ซึ่งลงแข่งขันในประเภท ILCA 4 girl มีเรือเข้าทำการแข่งขัน จำนวน 154 ลำ สำหรับในกลุ่ม gold fleet มีเรือเข้าชิงทั้งหมด 77 ลำ มีเรือจากทวีปเอเชียผ่านเข้ามาในรอบนี้เพียงเรือจากประเทศไทยจำนวน 1 ลำ และเรือจากประเทศอินเดีย จำนวน 1 ลำ ซึ่ง น.ส.ทอฝัน บุนนาค ทำผลงาน คะแนนรวมอยู่ลำดับที่ 47 โดยทั้งหมด ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (22 สิงหาคม 2565) ซึ่งทั้ง 4 คน ถือเป็นนักแล่นใบดาวรุ่งของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ที่ทางสมาคมจะส่งเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาซีเกมส์และกีฬาเอเชียนเกมส์ในปีหน้า

สำหรับแมตช์ต่อไปคือรายการ ILCA6 Women U21 world Championships ซึ่งเป็นโครงการก้าวสู่โอลิมปิก Road to Paris จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-28 สิงหาคม 2565 มีเรือเข้าร่วมการแข่งขัน 80 ลำ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ได้ส่ง น.ส.โซเฟีย เกล มอนโกเมอรี่ เข้าร่วมการแข่งขัน โดยมี นาวาโท ศิริพงษ์ เวทการ เป็นผู้จัดการทีม และ จ่าเอก กีระติ บัวลง เป็นผู้ฝึกสอน โดยประเทศที่ส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขันในเอเชียมีเพียง 2 ประเทศ คือไทยและญี่ปุ่น ซึ่งสมาคมฯ คาดหวังว่าโซเฟีย จะทำผลงานติด 1 ใน 20 จากการแข่งขันในครั้งนี้ และเป้าหมายต่อไปคือ การคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่กัมพูชา และเหรียญรางวัลจากเอเชี่ยนเกมส์ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีนในปีหน้า

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 11079 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน