ส.ว่ายน้ำ จัดการแข่งขัน THE ASIAN WATER POLO CHAMPIONSHIP 2022

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1642 ครั้ง

นาวาเอกหญิง พามีล่า จันทมาศ ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ และ social media การแข่งขัน THE ASIAN WATER POLO CHAMPIONSHIP 2022 เปิดเผยว่า สหพันธ์ว่ายน้ำเอเชีย AASF ได้มอบหมายให้ประเทศไทยโดย สมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน THE ASIAN WATER POLO CHAMPIONSHIP 2022 ระหว่างวันที่ 7-13 พฤศจิกายน 2565 ณ สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ABAC บางนา จ.สมุทรปราการ

โดยในปีนี้ มีประเทศแจ้งเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 9 ประเทศ ประกอบด้วย 1. ประเทศไทย 2. สาธารณรัฐอุซเบกิสถาน 3. สาธารณรัฐคาซัคสถาน 4. สาธารณรัฐประชาชนจีน 5. ประเทศญี่ปุ่น 6. สาธารณรัฐเกาหลีใต้ 7. ฮ่องกง 8. ประเทศคูเวต 9. สาธารณรัฐสิงคโปร์ ซึ่งจุดประสงค์ของการแข่งขันโปโลน้ำในครั้งนี้ เพื่อเป็นการคัดเลือกทีมที่ได้ ที่ 1 และที่ 2 ทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโปโลน้ำ WORLD CHAMPIONSHIP 2023 ณ เมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับในส่วนของประเทศไทยในปัจจุบัน นักกีฬาโปโลน้ำทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง ได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาเป็นเวลา 1 ปี ที่สระว่ายน้ำการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก (กทม.) และเป็นทีมที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย โดยเฉพาะทีมโปโลน้ำหญิง ทีมชาติไทย ได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับโลกมาแล้วคือ รายการ FINA WORLD CHAMPIONSHIPS 2022 ณ เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. – 3 ก.ค.65 ที่ผ่านมา โดยผลการแข่งขันทีมโปโลน้ำหญิง ของทีมชาติไทย ได้ลำดับที่ 15 จากทั้งหมด 16 ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1642 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน