ผบ.ทร. เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ “น.ท.ผลิตเดช ชุ่มเงิน” เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้เมาเท่นบี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1042 ครั้ง

วันนี้ (18 ส.ค.65) เวลา 16.00 น. พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นาวาโท ผลิตเดช ชุ่มเงิน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ เพลิงไหม้สถานบันเทิงเมาเท่นบี ณ ฌาปนสถานกองทัพเรือ สัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นาวาโท ผลิตเดช ชุ่มเงิน ผู้บังคับการฝูงบิน 201 กองบิน 2 กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ สถานบันเทิงเมาเท่นบี เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 และได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลศิริราช มาเป็นระยะเวลา 5 วัน แพทย์ได้พยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่สุดท้ายทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา สิริอายุ 40 ปี นับว่าเป็นการสูญเสียกำลังพลที่มีคุณค่าของกองทัพเรือ

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มีความห่วงใยต่อผู้ที่รับบาดเจ็บทุกราย พร้อมทั้งสั่งการให้ กรมแพทย์ทหารเรือ ให้การดูแลรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ อย่างเต็มกำลังความสามารถ รวมถึงให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯปริมณฑลและสัตหีบ จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ที่ทำการรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยไม่แบ่งแยกว่าเป็นทหารหรือพลเรือน เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และถวายเป็นพระราชกุศล ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม  2565

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1042 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน