ผบ.ทร. ต้อนรับ ผบ.ทร.มาเลเซีย กระชับความสัมพันธ์ 2 ประเทศ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1002 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารเรือมาเลเซีย ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพเรือ

วันนี้ (10 ส.ค.65) เวลา 09.30 น. พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ให้การต้อนรับ พลเรือเอก Tan Sri Mohd Reza bin Mohd Asny (ตัน สะรี โมฮัมหมัด เรซา บิน โมฮัมหมัด ซานี) ผู้บัญชาการทหารเรือมาเลเซีย (ผบ.ทร.มาเลเซีย) และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคำนับผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะฝ่ายอำนวยการ ณ ห้องรับรองกองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ในการนี้ กองทัพเรือได้จัดแถวกองทหารเกียรติยศเพื่อเป็นเกียรติ แก่ผู้บัญชาการทหารเรือมาเลเซีย ในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพเรือ

ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ กองทัพเรือ ได้ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารเรือ ต่างประเทศ ที่เดินทางมาเยือนอย่างเป็นทางการ หลังจากที่สถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ได้คลี่คลายลงไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งนี้ ทั้งกองทัพเรือ สองฝ่ายได้มีการหารือเกี่ยวกับการปฏิบัติทางทะเลร่วมกัน การแลกเปลี่ยนเยี่ยมเยือนในอนาคต และการแลกเปลี่ยนกำลังพลของ กองทัพเรือ ทั้งสองฝ่าย เพื่อเข้ารับการศึกษาในหลักสูตรต่าง ๆ ที่สำคัญของ กองทัพเรือ และ กองทัพเรือมาเลเซีย เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของ กองทัพเรือ ทั้งสองประเทศให้มีความแน่นแฟ้นมากขึ้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1002 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน