ปชป.เดินหน้าเต็มสูบ วางกลยุทธ์เร่งสร้างผลงานสู่โหมดเลือกตั้ง หวังเพิ่มที่นั่งในสภาฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 788 ครั้ง

“จุรินทร์-เฉลิมชัย” หารือรัฐมนตรีและรองหัวหน้าพรรค วางกลยุทธ์ขับเคลื่อนเร่งสร้างผลงานสู่โหมดเลือกตั้งหวังเพิ่มที่นั่งในสภาฯ

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรค และ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ได้จัดประชุมหารือแบบดินเนอร์มิตติ้งก์กับรัฐมนตรีและรองหัวหน้าพรรคเกี่ยวกับภารกิจของพรรค หลังเสร็จศึกการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์และพัฒนาการทำงานพร้อมกับเร่งสร้างผลงานบนศรัทธาประชาชนของ 3 กลไก ได้แก่ พรรค สภาฯ และรัฐมนตรี ให้เป็นไปอย่างมีเอกภาพและประสิทธิภาพสู่โหมดการเลือกตั้งครั้งหน้า

ทั้งนี้ที่ประชุมได้ประเมินผลงานการทำงานในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลตลอด 3 ปีที่ผ่านมาว่าทำได้ไวทำได้จริงตามนโยบายที่ประกาศไว้มีความเป็นรูปธรรมชัดเจน โดยเฉพาะนโยบายประกันรายได้เกษตรกร การปฏิรูปภาคเกษตรและการออกโฉนดให้ประชาชนกว่า 3 แสนราย เป็นต้น ประการสำคัญคือการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถในการบริหารเศรษฐกิจจนสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศกว่า 23 ล้านล้านบาท ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา จากการส่งออกที่เติบโตกว่า 17% ในปี 2564 โดยเฉพาะการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารสามารถส่งรายได้กระจายไปถึงครอบครัวเกษตรกร 10 ล้านครัวเรือน ซึ่งเป็นฐานรากของเศรษฐกิจอย่างทั่วถึง โดยคาดว่าปี 2565 จะทำเงินเข้าประเทศอีกไม่น้อยกว่า 8 ล้านล้านบาททั้งที่ต้องเผชิญกับปัญหารุ้มเร้านานัปการจากผลกระทบของวิกฤติการณ์โควิด19 สงครามรัสเซีย-ยูเครน และภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทั่วโลก ซึ่งที่ประชุมมั่นใจว่าด้วยการทำงานที่มีเอกภาพและประสิทธิภาพภายใต้แนวทางอุดมการณ์-ทันสมัยพรรคประชาธิปัตย์จะสามารถเพิ่มที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎรได้มากกว่าเดิม

สำหรับการประชุมดินเนอร์มิตติ้งก์เมื่อวานนี้มีผู้เข้าร่วมได้แก่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพาณิชย์ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคและรัฐมนตรีเกษตรฯ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย คุณหญิง กัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาฯ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรคภาคกลาง นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ นายอัศวิน วิภูศิริ รองหัวหน้าพรรคภารกิจ นายไชยยศ จิรเมธากร รองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ นาวาตรี สุธรรม ระหงษ์ ผู้อำนวยการพรรค เป็นต้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 788 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน