ผบ.ทร. มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการ ที่ประสบเหตุบ้านถูกเพลิงไหม้ชุมชนบ่อนไก่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 944 ครั้ง

ตามที่ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ่อนไก่พัฒนา เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 ทำให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อนรวมถึงไร้ที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก รวมถึง “จ่าตรี วิทยา บุญสมบัติ” ข้าราชการสังกัด สำนักงานตรวจสอบภายในทหารเรือ ซึ่งเช่าอยู่กับมารดา ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

ทั้งนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้ติดตามเรื่องนี้มาโดยตลอด ได้แสดงความห่วงใยพร้อมทั้งสั่งการให้ กรมสวัสดิการทหารเรือ และ คณะอนุกรรมการบ้านพักข้าราชการในกองทัพเรือพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล พิจารณาจัดที่พักอาศัยในบ้านพักส่วนกลางกองทัพเรือพื้นที่ทุ่งมหาเมฆ ให้กับ จ่าตรี วิทยา บุญสมบัติ เป็นกรณีเร่งด่วน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ในเบื้องต้น

สำหรับในวันนี้  (7 ก.ค.65) พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งเพื่อบรรเทาทุกข์แก่ จ่าตรี วิทยา บุญสมบัติ ณ ห้องรับรอง กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้กำลังใจแก่ จ่าตรี วิทยา ในการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ และขอให้ดูแลสุขภาพตนเอง และปรับตัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้บัญชาการทหารเรือ เน้นย้ำว่า “ทุกคนถือว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน หากมีความ  เดือดร้อนกองทัพเรือก็พร้อมที่จะให้การดูแลและช่วยเหลือ ซึ่งนอกจากบ้านพักอาศัยแล้ว ที่ได้ให้การช่วยเหลือไปแล้วก่อนหน้านี้วันนี้ได้มอบเงินให้จำนวนหนึ่งเพื่อนำไปใช้ในการจัดหาสิ่งที่มีความจำเป็นในการดำรงชีวิต”

ในเวลาต่อมา นางศิริรัตน์ นิลสมัย นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและเงินช่วยเหลือแก่ จ่าตรี วิทยา บุญสมบัติ ณ สมาคมภริยาทหารเรือ ในขณะที่ กรมสวัสดิการทหารเรือ โดย พลเรือตรี อรรถพล เพชรฉาย เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือ ได้มอบโทรทัศน์และอุปกรณ์เครื่องครัว เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น

ด้าน จ่าตรี วิทยา บุญสมบัติ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะเป็นเพียงบ้านเช่าแต่ เนื่องจากในขณะที่เกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในบ้านทรัพย์สินทุกอย่างจึงถูกเพลิงไหม้ ซึ่งภายหลัง จากที่กองทัพเรือทราบเรื่องก็ได้ยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือทั้งในเรื่องที่พักอาศัย เครื่องแต่งกาย สิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันและเงินช่วยเหลือ ซึ่งต้องขอขอบคุณกองทัพเรือ ผู้บังคับบัญชาทุกท่าน ตลอดจนเพื่อนร่วมงานที่แสดงความห่วงใยและให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีเสมือนหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 944 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน