ผบ.ทร. เยี่ยมชมกองทัพเรืออิตาลี กระชับความสัมพันธ์ระหว่าง 2 กองทัพเรือ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 696 ครั้ง

พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วย หัวหน้านายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ เยี่ยมชมกองทัพเรืออิตาลี ณ กองบัญชาการกองทัพเรืออิตาลี ในกรุงโรม และหน่วยในพื้นที่เมืองลาสเปเซีย กองบัญชาการกองทัพเรืออิตาลี ในกรุงโรม โดย พลเรือโท Enrico Credendino ผู้บัญชาการกองทัพเรืออิตาลี จัดพิธีการต้อนรับอย่างเป็นทางการ ณ Palazzo Marina มีการประชุมทวิภาคีร่วมกัน นับเป็นโอกาสที่ดีในการแลกเปลี่ยนความรู้และความคิดเห็นซึ่งกันและกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองกองทัพเรือ

นอกจากนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ ได้เยี่ยมชมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ (COMM) ซึ่งได้รับการต้อนรับจาก พลเรือโท  Aurelio De Carolis ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ให้การบรรยายสรุปด้วยตัวเอง โดยเน้นที่ภารกิจ และโครงสร้างการจัดของ CINCNAV และยังได้ให้หน่วยปฏิบัติการในพื้นที่รายงานการปฏิบัติผ่านระบบ VTC ทั้งยังนำชมศูนย์การจราจรทางทะเล ที่ให้ภาพสถานการณ์ทางทะเลทั่วโลก (MSA) อีกด้วย

สำหรับหน่วยในเมือง La Spezia จัดการเยี่ยมชมอู่ต่อเรือ Fincantieri ในเมือง Muggiano เปิดโอกาสให้เยี่ยมชมเรือรบที่กำลังสร้างถึงบนเรือ จากนั้น พลเรือเอก สมประสงค์ เข้าเยี่ยมชมกองเรือที่ 1 (COMDINAV UNO) ทั้งนี้ ผู้บัญชาการกองเรือที่ 1 จัดการต้อนรับบนเรือ Marceglia ซึ่งเป็นเรือ FREMM ที่เข้าประจำการล่าสุดของกองทัพเรืออิตาลี โดยได้บรรยายสรุปคุณลักษณะ และขีดความสามารถ และเดินเยี่ยมชมเรือ ทักทายกำลังพลอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 696 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน