ทร. จัดพิธีส่งศพทหารพราน “ชิณวัตร หวังเสมอ” เสียชีวิตเหยียบกับระเบิด กลับบ้านอย่างสมเกียรติ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 867 ครั้ง

กองทัพเรือ จัดเครื่องบินส่งศพอาสาสมัครทหารพราน “ชิณวัตร หวังเสมอ” ที่เสียชีวิตจากการเหยียบกับระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่จังหวัดตราด เพื่อทำพิธีทางศาสนา ยังภูมิลำเนาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนอย่างสมเกียรติ พร้อมปูนบำเหน็จด้านสิทธิกำลังพลสูงสุด

วันนี้ (28 มิ.ย.65) พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร หวังเสมอ อายุ 26 ปี ตำแหน่งประจำชุดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 535 ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดตราด เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 โดยได้เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลตราด และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับครอบครัวของอาสาสมัครทหารพรานชิณวัตร โดย อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ เสียสละมีความรับผิดชอบต่อภารกิจที่ได้รับมอบหมายจนเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่

ในการนี้ กองทัพเรือ ได้จัดกองทหารเกียรติยศร่วมในพิธีส่งศพของอาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร โดยเครื่องบินลำเลียงของกองทัพเรือ จากสนามบินตราดไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเครื่องบินได้เดินทางออกจากสนามบินตราดในวันนี้ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14.30 น และเดินทางถึงสนามบินแม่ฮ่องสอน เมื่อเวลา 17.30 น. ทั้งนี้มณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดกองทหารเกียรติยศ ร่วมพิธีรับศพ อาสาสมัครทหารพราน ชินวัตร ณ สนามบินแม่ฮ่องสอน จากนั้นได้ทำการเคลื่อนศพของ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร ไปยังวัดม่วยต่อ ต.ขุนยวม อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 2 คืนในวันที่ 28 – 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19.30 น. และพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13.00 น. ณ วัดม่วยต่อ

ในการนี้ พลเรือโท รณรงค์ สิทธินันท์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (ผบ.นย.) จะเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ  เดินทางไปร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร โดยเครื่องบินของกองทัพเรือ พร้อมผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานของ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร

กองทัพเรือ ได้พิจารณาปูนบำเหน็จด้านสิทธิกำลังพลสูงสุดให้แก่ผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานในสภาพที่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต โดยในส่วนของสิทธิกำลังพลของ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร ประกอบด้วย เงินประกันภัยหมู่กองทัพเรือ แบบเฉพาะกิจ 500,000 บาท เงินจากกองทุน “น้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ” 100,000 บาท และเงินช่วยเหลืออื่น ๆ รวมเป็นเงินประมาณ (1,163,000 บาท)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 867 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน