ชมเชย! ผบ.ทร. มอบประกาศเกียรติคุณยกย่อง 2 ทหารเรือ ทำความดีช่วยเหลือปชช.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 516 ครั้ง

วันนี้ (27 มิ.ย.65) เวลา 10.00 น. พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีมอบประกาศเกียรติคุณชมเชย กำลังพลกองทัพเรือที่ประกอบคุณงามความดี เป็นประโยชน์แก่ประชาชนและสร้างชื่อเสียงแก่กองทัพเรือ จำนวน 2 นาย ณ ห้องรับรองกองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ โดยมี นายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ รวมถึง ผู้บังคับบัญชาของกำลังพลทั้ง 2 นายคือ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ร่วมพิธี

สำหรับกำลังพลทั้ง 2 นายที่เข้ารับมอบประกาศเกียรติคุณยกย่องชมเชย จากผู้บัญชาการทหารเรือ ประกอบด้วย

1. พันจ่าตรี อนุชิต พรหมดอนกลอย เจ้าหน้าที่ส่งกำลัง หมวดส่งกำลัง แผนกส่งกำลังและซ่อมบำรุง กองสนับสนุน หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ช่วยเหลือแม่และเด็ก ซึ่งประสบอุบัติเหตุขับรถหลุดโค้งจมน้ำ  บริเวณบ้านคำแก้ว ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 ขณะเดินทางกลับบ้าน เพื่อร่วมงานศพมารดาที่บ้านเกิด ในพื้นที่ จ.บึงกาฬ ปัจจุบันผู้ประสบเหตุมีอาการปลอดภัย

2. จ่าโท ศักดิ์สิทธิ์ วงษ์ฉลาด ตำแหน่ง พลโจมตี หมู่โจมตี 3 ตอนโจมตี หมวดอาวุธ กองร้อยปืนเล็กที่ 3 กองพันทหารราบที่ 6 กรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2565 จ่าโท ศักดิ์สิทธิ์ ได้แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและเสียสละ ไม่ลังเลใจที่จะเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากการจมน้ำให้พ้นจากอันตรายบริเวณเขื่อนห้วยขนาดมอญ ตำบลตาตุม อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์

การกระทำของทั้งสองนาย นับได้ว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับหน่วยงานต้นสังกัดคือ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ  รวมถึง กองทัพเรือ นับเป็นบุคคลตัวอย่างที่สมควรได้รับการยกย่องชมเชยเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้กำลังพลของกองทัพเรือ และครอบครัว ได้ยึดถือเป็นแบบอย่างที่ดีสืบไป

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวชื่นชม กำลังพลทั้ง 2 นายว่า การกระทำของ พันจ่าตรี อนุชิต และ จ่าโท ศักดิ์สิทธิ์ แสดงออกซึ่งความกล้าหาญจนได้รับการยกย่องสรรเสริญในสังคม การกระทำดังกล่าวแสดงถึงจิตใจที่ยิ่งใหญ่ กล้าหาญ และมีคุณธรรมอย่างแรงกล้า ไม่ลังเลที่จะเสียสละ เข้าช่วยเหลือทั้งที่ต้องเสี่ยงอันตรายจนอาจถึงแก่ชีวิตตนเองได้

“กองทัพเรือ ขอประกาศเกียรติคุณในคุณงามความดีของท่านไว้ ณ ที่นี้ ท่านเป็นบุคคลตัวอย่างของสังคม เป็นกำลังพลที่ทำให้กองทัพเรือสง่างาม ขอให้รักษาจิตใจที่เปี่ยมคุณธรรมนี้ไว้ เป็นเกียรติประวัติแห่งวงศ์ตระกูล และเป็นแบบอย่างที่ดีงามให้แก่กำลังพลกองทัพเรือสืบไป”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 516 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน