“บวรนันท์” คว้าแชมป์เรือใบประเภท ILCA 4 ที่สิงคโปร์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 12456 ครั้ง

“บวรนันท์ ชันรัมย์” คว้าแชมป์เรือใบประเภท ILCA 4 รายการ Singapore National Championships 2022 ที่สิงคโปร์

ตามที่ทีมนักกีฬาเรือใบพร้อมผู้ฝึกสอนและผู้ควบคุมทีม จากสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จำนวน 14 คน นำโดย นาวาเอก ยุทธนา อักษรศรี ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้จัดการทีม เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการ Singapore National Championship ระหว่างวันที่ 17-22 มิถุนายน 2565 ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยทีมนักแล่นใบไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันในเรือใบประเภท ILCA 4 , ILCA 6  และ Optimist ทั้งนี้การแข่งขันได้เสร็จสิ้นลงเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 มิถุนายน 2565

สำหรับ ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการ มีรายละเอียดดังนี้

ประเภท ILCA 4 มีนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 46 ลำ ได้แก่ บวรนันท์ ชันรัมย์ ลำดับที่ 1 , ทอฝัน บุนนาค ลำดับที่ 2 , กัณฑ์ คชาชื่น ลำดับที่ 5 , นภัสสร ขุนบุญจันทร์ ลำดับที่ 7 , ธนภัทร ศิริเจริญ ลำดับที่ 8

ประเภท ILCA 6 มีนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 23 ลำ ได้แก่ พุทธรักษา อิ่มรักษา ลำดับที่ 6

ประเภท Optimist Gold Fleet มีนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 75 ลำ ได้แก่ หัสลักษณ์ ศรีนาคร ลำดับที่ 10 , ไพลิน เจริญพล ลำดับที่ 14 , จิราทิพย์ มุติพันธุ์ ลำดับที่ 16 , ประภัสสร แก้วพรหม ลำดับที่ 21 , จักรพรรดิ วงษ์ทิม ลำดับที่ 36 ใน

ทั้งนี้ นักกีฬาทั้งหมด มีกำหนดการเดินทางกลับถึงไทย ในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 โดยสายการบิน Thai Airways เที่ยวบิน TG 404 มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในการนี้ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย พลเรือเอก สมชาย ณ บางช้าง อุปนายกสมาคมฯ จะเป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ ในการต้อนรับคณะนักกีฬา

ด้าน นาวาเอก ยุทธนา อักษรศรี ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน ซีเกมส์ กับ เอเชียนเกมส์ ในปีหน้า ซึ่งสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. มีปณิธานร่วมกันในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเรือใบของไทย ให้ประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันกับต่างชาติ และในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง และมุ่งหวังให้กีฬาเรือใบเป็นกีฬาสำหรับทุกคน และอยากเชิญชวน ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ หันมาสนใจในกีฬาเรือใบ โดยปัจจุบัน สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ได้มุ่งมั่นพัฒนากีฬาเรือใบอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเป็นศูนย์กลางในการให้บริการทางกีฬาเรือใบอย่างกว้างขวางและทั่วถึง รวมถึงเป็นศูนย์ฝึกซ้อมเรือใบแบบครบวงจร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 12456 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน