ป.ป.ช.พัทลุง ร่วมกับ โครงการชลประทานพัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนลาดยางบนคันคลองส่งน้ำหานโพธิ์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 758 ครั้ง

กรณี ที่ได้รับข้อมูลจากศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (Corruption Deterrence Center : CDC) ที่มาจาก Openchat STRONG ภาคใต้ มีผู้ใช้นามแฝง TEE1 ร้องเรียน ว่า “ถนนเลียบชลประทานสาย หานโพธิ์-แหลมดิน ม.9 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ผู้รับเหมาได้ขุดดินจากคูข้างถนนข้างทางขึ้นมาถมและทำการลงหินคลุกแล้วบดอัด เอาดินที่เหลวมารองพื้นก่อนบดอัดและลาดยางทำให้ถนไม่มีความแข็งแรง ก่อสร้างมา 2 – 3 ปีแล้ว ตอนยังอยู่ในระยะประกันได้ติดต่อกับทางหัวหน้าส่วนชลประทานพัทลุง เพื่อหาวิธีแก้ไข ได้รับแจ้งว่าจะต้องของบซ่อมบำรุงและเอาหินมาถมแล้ว”

การดำเนินการในกรณีดังกล่าว นายธนะ อาษาวุธ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพัทลุง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานฯ ลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลเบื้องต้น โดยประสานไปยังผู้อำนวยการโครงการชลประทานพัทลุง ลงพื้นที่ร่วมกันเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

ต่อมาในวัน 9 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพัทลุง ร่วมกับผู้อำนวยการโครงการชลประทานพัทลุงและคณะร่วมกันตรวจสอบถนนตามโครงการงานปรับปรุงถนนลาดยางบนคันคลองส่งน้ำ 1L-RMC2 (ควนกุฎ) ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง งบประมาณก่อสร้าง 26,100,000 บาท ระยะทาง 5,340 เมตร ขนาดความกว้าง – เมตร ความหนา para asphaltic concrete หนา 0.05 เมตร

จากการตรวจสอบ พบว่า ถนนสายดังกล่าว มีสภาพชำรุดเสียหายเป็นระยะเกือบตลอดทั้งสาย ถนนบางช่วงมีรอยแตกร้าวผิวถนนหลุดร่อน บางช่วงถนนพังชำรุดเสียหายอย่างหนักเป็นหลุมบ่อทำให้การสัญจรของประชาชนเป็นไปโดยยากลำบาก บางช่วงมีการลงหินคลุกซ่อมแชม ซึ่งทางโครงการชลประทานพัทลุงกำลังหาแนวทางเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนโดยเร่งด่วน โดยสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพัทลุง จะติดตามความคืบหน้าเป็นระยะ ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพัทลุง ได้ทำหนังสือถึงโครงการชลประทานจังหวัดพัทลุง ดำเนินการรวบรมเอกสารโครงการ ส่งให้สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพัทลุง เพื่อตรวจสอบต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 758 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน