“บิ๊กหยิม” เปิดสำนักงานสมาคมชาวเพชรบุรี​

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 108 ครั้ง

นายยุทธนา หยิมการุณ นายกสมาคมชาวเพชรบุรี เป็นประธานพิธีทำบุญและเปิดสำนักงานสมาคมชาวเพชรบุรี ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีคณะกรรมการ สมาชิก และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพล 

ทั้งนี้ สำนักงานสมาคมชาวเพชรบุรี แห่งนี้ได้มีมติเห็นชอบจากสมาคมฯให้เปลี่ยนสำนักงานสมาคมจากที่เดิม เพื่อเป็นที่ตั่งถาวรเป็นหลักแหล่ง เพื่อให้การสื่อสารกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนได้สะดวกและชัดเจน เป็นสถานที่พูดคุยระหว่างสมาชิกสมามาคมฯ เพื่อวางแนวทาง ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวเพชรบุรีและแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวเพชรบุรี

“สมาคมชาวเพชรบุรี” เดิมชื่อ “สมาคมสหภูมิเพชรบุรี” ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2510 โดย นายประมวล ชินรัตน์ เป็นผู้ริเริ่ม ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นสมาคมชาวเพชรบุรี เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2541 เพื่อรวบรวมชาวเพชรบุรีที่อาศัยอยู่นอกและในจังหวัดเพชรบุรี มาร่วมกันทำงานเพื่อสาธารณประโยชน์  ในจังหวัดเพชรบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความสามัคคี ความรู้ การศึกษา ศีลธรรม วัฒนธรรม การกีฬาและบันเทิง ช่วยเหลือการกุศลสาธารณะ และช่วยเหลือและอุปการะซึ่งกันและกัน  

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 108 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน