“ราชทัณฑ์” เตือนปชช.!! เช็คข้อมูลให้ดี อย่าตกเป็นเหยื่อรายต่อไป ย้ำปฏิบัติอย่างเสมอภาค เท่าเทียม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1510 ครั้ง

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงประเด็นปมข่าวฉาวผู้คุมทัณฑสถานหญิงธนบุรี ที่มีพฤติการณ์เรียกรับประโยชน์จากผู้ต้องขังหรือญาติผู้ต้องขัง ซึ่งขณะนี้กรมราชทัณฑ์ ได้พิจารณาเห็นว่าพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่เป็นการการกระทำที่เสื่อมเสียต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการและชื่อเสียง รวมทั้งภาพลักษณ์ในการปฏิบัติงานราชทัณฑ์อย่างร้ายแรง จึงได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง และให้เจ้าหน้าที่ดังกล่าว ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว เพื่อดำเนินการสวบสวนและหาข้อเท็จจริงต่อไป

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ประชาชนอย่าได้หลงเชื่อเจ้าหน้าที่คนใดที่แอบอ้างว่า จะสามารถช่วยเหลือให้ผู้ต้องขังอยู่อย่างสบายภายในเรือนจำได้ โดยการหาประโยชน์เรียกรับเงินในรูปแบบต่างๆ เนื่องจากที่ผ่านมามีญาติตกเป็นเหยื่อหลายราย สูญเสียเงินจำนวนมาก และเพื่อเป็นการป้องกันการแอบอ้างหรือหลอกลวงในลักษณะเช่นนี้อีก ขอให้ญาติผู้ต้องขังติดตามข่าวสาร สอบถามข้อมูลจากช่องทางของเรือนจำทัณฑสถานที่กำหนดไว้ รวมถึงสามารถเข้าร้องทุกข์ กับผู้บัญชาการเรือนจำนั้นๆ ได้โดยตรง ซึ่งกรมราชทัณฑ์ ไม่มีนโยบายให้มีการติดต่อกับเจ้าหน้าที่เรือนจำเป็นรายบุคคล หรือเป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด ผู้ต้องขังทุกคนได้รับการปฏิบัติอย่างเสมอภาค เท่าเทียมกัน โดยอยู่ภายใต้กฎระเบียบตามหลักสิทธิมนุษยชน จึงขอให้ประชาชน และญาติของผู้ต้องขังทุกคนอย่าได้เป็นกังวลและหลงเชื่อการกระทำดังกล่าว

นอกจากนี้ ประชาชนทั่วไป และญาติสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางดังนี้ 1.Facebook : ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ (@prthaidoc) 2.Line Official Account : กรมราชทัณฑ์ (@thaidoc) 3.โทรศัพท์ หมายเลข 02-9672222 และ 4.เว็บไซต์ : www.correct.go.th หรือสอบถามโดยตรงที่เรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ โดยหากท่านใดที่ พบเห็น หรือมีเบาะแสการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 080-071-5182 (เลขานุการกรม) และ หมายเลข 02-967-3307 (กลุ่มงานรับเรื่องราวร้องทุกข์) เพื่อกรมราชทัณฑ์จะดำเนินการต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1510 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน