“จุรินทร์” ยันทำบุญวันเกิดพรรค 76 ปี มี 3 ศาสนา วอนหยุดแชร์ข้อมูลเท็จ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1344 ครั้ง

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยัน ทำบุญครบรอบวันเกิดพรรคทุกปี มี  3 ศาสนา “อิสลาม-พราหมณ์-พุทธ” วอน หยุดแชร์ข้อมูลเท็จ เพราะเข้าข่ายผิดกฎหมาย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการแชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จในโลกโซเชียลต่อกรณีการกล่าวหาด้วยข้อความอันเป็นเท็จต่อพิธีทำบุญครบรอบ 76 ปี พรรคประชาธิปัตย์ว่า

ขอเรียนชี้แจงในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คือประเด็นที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดียที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อพรรคประชาธิปัตย์ ในกรณีที่เกี่ยวข้องกับการทำบุญครบรอบวันเกิดของพรรคในวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา โดยระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์จัดพิธีทำบุญเฉพาะศาสนาอิสลาม และไม่มีพิธีทางศาสนาพุทธ ตนในฐานะหัวหน้าพรรค กราบเรียนชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น เพราะการทำพิธีทางศาสนาในวันเกิดครบรอบของพรรคที่ผ่านมา เราทำทั้ง 3 ศาสนา คือมีทั้งพิธีพุทธ พราหมณ์ และอิสลาม

ซึ่งได้ปฏิบัติต่อเนื่องเหมือนกันทุกๆ ปี เพราะฉะนั้นการที่มีการโพสต์ข้อความและมีการแชร์ในโซเชียลโดยการทำแบรนเนอร์ ถือว่าทำให้เกิดความเข้าใจผิด และทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความเสียหาย จึงขอเริ่มต้นด้วยการขอความกรุณาว่าไม่ควรจะมีการแชร์เพราะอาจจะเข้าข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมายและเกิดความเข้าใจผิดของประชาชนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์

“ขอความร่วมมือก่อน แต่หากยังมีการดำเนินการอยู่ พรรคก็อาจจะพิจารณาดำเนินอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะเข้าข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมาย” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1344 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน