อธิบดีกรมราชทัณฑ์ รับมอบเงินช่วยเหลือจนท.ได้รับผกระทบโควิดจากนายกรัฐมนตรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 456 ครั้ง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นผู้แทนรับมอบเงินช่วยเหลือจากนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สนับสนุนของกรมราชทัณฑ์ 20 ราย ที่ติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19

ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม มอบหมายให้ นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นผู้แทนรับมอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้มอบเงินช่วยเหลือดังกล่าว ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สนับสนุนของกรมราชทัณฑ์ ที่ได้รับการอนุมัติให้ความช่วยเหลือจากเงินบัญชี “สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อรับบริจาคสนับสนุนการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)” ในครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 20 ราย ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการปฏิบัติงานในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือปฏิบัติงานในสถานพยาบาล/สัมผัสผู้ติดเชื้อในเรือนจำ/ทัณฑสถาน โดยจะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 30,000 บาท รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 600,000 บาท

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่านว่า ขอชื่นชมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ทุ่มกำลังกายกำลังใจในการปกป้องพี่น้องประชาชนอย่างเต็มกำลังเสมอมา

โดยพิธีมอบเงินช่วยเหลือฯ ในครั้งนี้ เป็นการมอบเงินช่วยเหลือแก่ 5 หน่วยงาน ได้แก่ กรมการแพทย์ทหารบก กระทรวงสาธารณสุข กรมราชทัณฑ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อส่งมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สนับสนุน ซึ่งได้รับเชื้อจากการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในห้วงเวลาที่ผ่านมา และได้รับการอนุมัติให้ความช่วยเหลือจากคณะกรรมการบริหารจัดการเงินบริจาคและทรัพย์สินเพื่อสนับสนุนการดำเนินการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในการประชุมครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 456 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน