ปตท.สผ. มอบเงินหนุน ส.เรือใบฯ พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ต่อเนื่องปีที่ 5

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 40719 ครั้ง

ปตท.สผ. มอบเงินสนับสนุน สมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ในการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาเรือใบ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

วันนี้ (7 เม.ย.65) พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมคณะผู้บริหารสมาคมฯ ประกอบด้วย พลเรือโท อะดุง พันธุ์เอี่ยม เลขาธิการสมาคมฯ และ นาวาเอก ธีทัต รัตนศีล ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมฯ ให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. นำโดย นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายชยงค์ บริสุทธิ์สวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานทรัพยากรบุคคล กิจการองค์กรและกำกับดูแล ในโอกาสเข้าแสดงความยินดีกับ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่เข้ารับตำแหน่ง นายกสมาคม ฯ  ต่อจาก พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ อดีตนายกสมาคม ฯ ที่ครบวาระ

ในโอกาสดังกล่าวนี้ ปตท.สผ. ได้มอบเงินสนับสนุน จำนวน 15 ล้านบาท แก่ สมาคมกีฬาแข่งเรือแห่งประเทศไทยฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ตามกรอบบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนานักกีฬาเรือใบ ต่อยอดจากการมีส่วนร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาแข่งเรือใบ ฯ มาตั้งแต่ปี 2549

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาเรือใบของสมาคมฯ ในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติในต่างประเทศ เพื่อเก็บคะแนนและทดสอบสนาม รวมถึงให้ผู้ฝึกสอนต่างประเทศที่มีประสบการณ์มาแนะนำเทคนิคให้นักกีฬาและผู้ฝึกสอนไทย การจัดหาอุปกรณ์ใบเรือและเรือใบที่เหมาะสมในการฝึกซ้อมและแข่งขัน อีกทั้ง การสนับสนุนการจัดรายการนานาชาติที่สำคัญต่างๆ เพื่อสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับประเทศชาติต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 40719 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน