กองทัพเรือ จัดงานวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติ ประจำปี 2565

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 886 ครั้ง

วันนี้ (4 มี.ค.65) พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานเปิดงานเนื่องในวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติ (ทสปช.) โดยมี พล.ร.อ.เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ เสนาธิการทหารเรือ/ผู้อำนวยการศูนย์ไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล ให้การต้อนรับ ณ ลานหน้าอาคารกองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

กองทัพเรือ จัดให้มีกิจกรรมของเหล่าไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล เนื่องในวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติ (ทสปช.)ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรำลึกและสดุดีวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของบรรพชน รวมทั้งเพื่อเป็นการรักษาฐานมวลชนที่เป็นสมาชิก ทสปช. ในทะเล และรวมพลังแสดงออกถึงความสามัคคีของสมาชิก ทสปช. ที่เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มชาวประมงตามท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดชายทะเลทั้ง 22 จังหวัดให้มีทัศนคติที่ดีและให้ความร่วมมือกับทางราชการและกองทัพเรือ ในการป้องกันการกระทำความผิดในทะเล การป้องกันและปราบปรามโจรสลัด มุ่งเสริมสร้างความมั่นคงของชาติ ตลอดจนเพื่อเสริมสร้างและเผยแพร่วิชาการที่เกื้อกูลแก่การประกอบอาชีพการประมงในทะเล รวมทั้งให้สามารถทำการติดต่อสื่อสาร และรายงานข่าวอันเป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของชาติให้แก่ทางราชการ และกองทัพเรือได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งการเปิดงานวันสถาปนา 4 มีนาคม 2564 ในครั้งนี้ เป็นการจัดงานแบบแยกเขต แยกการปฏิบัติ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ผ่านระบบออนไลน์ มีกิจกรรมหลักประกอบด้วย การปฏิญาณตนของสมาชิกไทยอาสาในทะเล การรายงานกิจกรรมของศูนย์ ทสปช.ในทะเล เขตต่างๆ การรับฟังสารจากผู้บัญชาการทหารเรือ ถึงสมาชิก ทสปช.ในทะเล และ การกล่าวเปิดงานวันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติ โดยผู้บัญชาการทหารเรือ จากนั้น ศูนย์ ทสปช. เขตต่างๆ ได้แยกย้ายจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์แบบจิตอาสา และการแจกจ่ายอุปกรณ์ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมในแต่ละพื้นที่ ประกอบด้วย พื้นที่ส่วนกลาง ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ วังนันทอุทยาน เขตทัพเรือภาคที่ 1 ณ บริเวณอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง จังหวัดตราด เขตทัพเรือภาคที่ 2 ณ กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 จังหวัดสงขลา 1และ เขตทัพเรือภาคที่ 3 ณ กองบัญชาการฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 จังหวัดพังงา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 886 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน