ฉุกเฉิน! ทัพเรือภาค 3 ส่ง ฮ. พร้อมทีมแพทย์ บินช่วยนักท่องเที่ยว จมน้ำหมดสติ หัวใจหยุดเต้น เกาะหลีเป๊ะ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 460 ครั้ง

นักท่องเที่ยวจมน้ำหมดสติ หัวใจหยุดเต้น เกาะหลีเป๊ะ สตูล ทัพเรือภาคที่ 3 ส่ง เฮลิคอปเตอร์ พร้อมทีมแพทย์ โรงพยาบาล วชิระภูเก็ต บินไปรับผู้ป่วยเข้ารักษาฉุกเฉิน

วันนี้ (3 มี.ค.65) เวลา 12.30 น. ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับแจ้งเหตุจาก หน่วยปฏิบัติการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 (นป.สอ.รฝ.491) ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทย ชื่อนายภูวนนท์ เอี่ยมจันทร์ อายุ 62 ปี ได้ประสบเหตุจมน้ำ ขณะท่องเที่ยวดำน้ำกับกลุ่มญาติ ๆ ที่บริเวณเกาะยาง ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ตรวจสอบอาการเบื้องต้น พบผู้ป่วยหมดสติ ไม่ตอบสนอง หัวใจหยุดเต้น โดยได้ส่งตัวไปที่โรงพยาบาลเกาะหลีเป๊ะ อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ นป.สอ.รฝ.491 ได้จัดเจ้าหน้าที่ พยาบาลร่วมกับทีมแพทย์บนเกาะหลีเป๊ะ ทำการ CBR กู้ชีพเป็นเวลากว่า 1 ชม. จนผู้ป่วยหัวใจเต้นอีกครั้ง โดยได้ขอรับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์จาก ทรภ.3 เพื่อลำเลียงผู้ป่วยส่งกลับรักษาบนฝั่งต่อไป

และในเวลา 15.00 น. เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบที่ 4 (S-76B) จากหมวดบินเฉพาะกิจ กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมทีมแพทย์จาก โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้เดินทางถึงลานจอด ฮ. นป.สอ.รฝ.491 บนเกาะหลีเป๊ะ และลำเลียงผู้ป่วยขึ้นเฮลิคอปเตอร์ โดยในเวลา 16.35 น. เฮลิคอปเตอร์ได้ลงจอดยังสนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต พร้อมลำเลียงผู้ป่วยเข้ารับการรักษาพยาบาลต่อไป

ทัพเรือภาคที่ 3 ได้จัดเตรียมกำลังทั้งเรือรบ อากาศยาน หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล และหน่วยเฉพาะกิจต่างๆ ในทะเลอันดามัน พร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและผู้ประสบภัยในทะเลตลอด 24 ชม.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 460 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน