ผบ.ทร. ตรวจความพร้อม ศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 ค่ายจุฬาภรณ์ จ.นราธิวาส

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 888 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ และแม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจความพร้อม ศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 (พื้นที่กองทัพเรือ) ณ ค่ายจุฬาภรณ์ จังหวัดนราธิวาส ก่อนที่จะเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรจิตอาสา 904 “หลักสูตรพื้นฐาน” (ภาค) รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 19 ก.พ.65 – 7 มี.ค.65 นี้

วานนี้ (14 ก.พ.65) พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วย พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสา พระราชทานภาค 4 นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ เดินทางไปยัง ค่ายจุฬาภรณ์ กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจความเรียบร้อยและความพร้อมของศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 (พื้นที่กองทัพเรือ) ก่อนที่จะเปิดทำการฝึกอบรมหลักสูตรจิตอาสา 904 “หลักสูตรพื้นฐาน” (ภาค) รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565 ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565

ซึ่งกองทัพเรือ ได้รับมอบหมายให้เป็นหน่วยรับผิดชอบในการจัดตั้ง ศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 (พื้นที่กองทัพเรือ) และการจัดเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ อาทิ อาคาร สถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งบุคลากรในการจัดการฝึกอบรมฯ เพื่อรองรับผู้เข้ารับการฝึกอบรมฯ จาก 14 จังหวัดในพื้นที่ภาคใต้

ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ตรวจเยี่ยมความพร้อมของอาคารพักผู้เข้ารับการฝึกอบรมฯ (ชาย) อาคารโรงอาหาร อาคารกองบังคับการหลักสูตรฯ อาคารฝึกอบรมฯ อาคารที่พักผู้เข้ารับการฝึกอบรมฯ (หญิง) สถานีฝึกการแก้ไขปัญหาในสถานการณ์วิกฤติ (CMS) สถานีฝึกทดสอบกำลังใจ และสถานีฝึกกระโดดหอสูง 34 ฟุต

โดยผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้หน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือ ให้การสนับสนุนศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 อย่างเต็มกำลังความสามารถ พร้อมทั้งได้เน้นย้ำให้ดูแลผู้เข้ารับการฝึกอบรมฯ ให้ได้รับความรู้ตามเป้าประสงค์ และมีความเป็นอยู่ที่ดี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 888 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน