“ชัยวุฒิ” ผลักดันระบบ 5G ให้สอดคล้องธุรกิจออนไลน์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1743 ครั้ง

รมว.ดีอีเอส ผลักดันระบบ 5G ให้สอดคล้องกับระบบธุรกิจออนไลน์ รับเชิญบรรยาย ให้หลักสูตร The Media New Normal รุ่นที่1

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อเรื่อง “MEDIA PRIVACY AND SECURITY” ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ จัดโดย หลักสูตร The Media (New Normal) รุ่นที่ 1 โดยมี ดร.ธีรพล มั่นพิริยะกุล, ดร.บุษรา วงศ์รักศักดิ์, ดร.สิริลักษณ์ พรโชคชัย, ดร.สุชาดา กิจรุ่งสุวรรณ ทีมผู้บริหารหลักสูตรและผู้อบรม ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูง ให้การต้อนรับ

นายชัยวุฒิ ได้นำเสนอ ข้อได้เปรียบของการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน ที่มีความก้าวหน้าอันดับ 1 ในระดับ ASEAN เป็นประเทศแรกที่มีการจัดสรรคลื่นความถี่ 5G นำมาใช้ใน ระบบการศึกษา ระบบธุรกิจ การเกษตร อุสาหกรรม และ การขนส่ง ที่เป็นในรูปแบบระบบออนไลน์ สามารถนำมาใช้ต่อยอดเชื่อมโยงกับธุรกิจของผู้ที่ร่วมฟังเสวนา ให้เกิดความก้าวหน้าและทันต่อยุคสมัย

นอกจากนี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ยังมีศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์ ผ่าน สายด่วน 1212 มีฝ่ายดูแลบริการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) เข้ารับช่วยเหลือเรื่องราวร้องทุกข์ ปัญหาซื้อขายออนไลน์, website ผิดกฎหมาย, ภัยคุกคามทางไซเบอร์ และ กฎหมาย ICT เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างดีเยี่ยม

ทั้งนี้ก่อนการอบรมมีการ ตรวจ ATK ตามมาตรการความปลอดภัยของสาธารณสุขเป็นที่เรียบร้อย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1743 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน