เปิดงาน The Gallery Hua Hin ชมศิลปะและยานยนต์ ยุค 1950-1990

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 843 ครั้ง

บลูพอร์ต หัวหิน ร่วมกับ บ.หัวหินแกลเลอรีฯ บ.บางจากฯ จัดงานศิลปะและยานยนต์ ยุค 1950-1990 รับนักท่องเที่ยวเยือนเมืองหัวหิน

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.65 ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน The Gallery Hua Hin รูปภาพศิลปะและยานยนต์ ในยุค 1950-1990 ภายในชั้น 2 เพื่อรองรับผู้คนทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาเยือนเมืองหัวหินช่วงตรุษจีน นี้

ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้มี นายทวี เกษางาม บ.หัวหิน แกลเลอรี จำกัด นายพิชัย ชุณหวชิร ประธานกรรมการ บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสในเครือเจริญโภคภัณฑ์ฯ นางสาววจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แกลเลอรี คุณทวี เกษางาม ศิลปินและเจ้าของบ้านศิลปินหัวหิน ดร.ยรรยง ไทยเจริญ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Economic Intelligence Center ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) คุณพิชชารัศมิ์ ทัพยวงค์ บริษัท เคท เอกซ์โอ เอกซ์โอ จำกัด ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชนเข้าร่วมงาน มีนักร้องชื่อดัง จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว ดำเนินรายการและขับร้องบทเพลงสร้างสีสันภายในงานอย่างคึกคัก ทั้งนี้เพื่อให้งานกิจกรรมศิลปะภาพวาดและยานยนต์ ซึ่งเป็นรถเก่าในอดีตของยุค 1950-19990 มาโชว์ให้ผู้คนได้เห็นคุณค่า

ในการเปิดนี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานกล่าวเปิดโดยได้นำเอารถ คาดิแลค สีดำ-ชมพู ซึ่งเป็นรถคันแรกของนักร้องชื่อดังในอดีต เอลวิส เพรสลีย์ มาจอดบนแท่นหมุนและมีนักร้องสไตล์ เอลวิสฯ ชื่อดัง คุณจิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว ขึ้นร้องเพลงเก่าในอดีตเพื่อสร้างบรรยายกาศ ส่วนภายในห้องโถงนั้นก็มีภาพเขียน ภาพวาด สีน้ำ สีน้ำมัน 100 ภาพ ติดตั้งเอาไว้ให้ผู้คนได้ชม เช่น ภาพตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล วิวทะเล และภาพสวนบัวมูลค่า 5.5 แสนบาท รวมทั้งภาพบุคคลชื่อดังทางการกีฬา โดยมีรถยนต์คลาสสิค ยุค 1950-1990 อย่างเดิมเล่อ เมอซิเดส เบ๊นส์ โรสรอย จากัวร์ส ซึ่งรถทั้งหมดมีความเก่าแก่และสวยงามเป็นอย่างมากและคนในรุ่นหลังๆ ยังไม่เคยเห็นมาก่อน

นายสุวัจน์ฯ กล่าวว่า วันนี้ทางบลูพอร์ตได้ร่วมกับทาง บ้านศิลปินหัวหิน สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหินชะอำ น.ส.วาสนา ศรีกาญจนา นายกฯ และผู้ให้การสนับสนุนจากกรุงเทพฯ ได้ร่วมกันเปิดโครงการ ภาพเขียน รถยนต์ คลาสสิคเก่าแก่โบราณนี้ขึ้นมาเพื่อให้เมืองหัวหินได้คึกคักทางการท่องเที่ยวเพราะหัวหินนี้ก็เป็นเมืองเก่าแก่ 100 กว่าปีมาด้วยเช่นกัน จึงต้องช่วยกันสร้างเมืองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่เหมือนกับต่างประเทศในยุโรป งานนี้จะมีภาพเขียน รถยนต์ อยู่ในชั้น 2 ของบลูพอร์ตไปจนถึงสิ้นเดือนรับตรุษจีน เพราะฉะนั้นแล้วชาวไทยจากกรุงเทพฯ และต่างชาติถ้ามาเมืองหัวหินแล้วแวะมาชมกันได้ เพราะที่นี่ยินดีต้อนรับทุกๆ ท่าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 843 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน