จ่อฟันวินัย! ปธ.ศาลฎีกา สั่งตั้งกก.สอบ รองอธิบดีผู้พิพากษาภาค 5 เมาแล้วขับ ไปช่วยงานนอกพื้นที่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1344 ครั้ง

โฆษกศาลยุติธรรม เผย ประธานศาลฎีกา สั่งรองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 5 เมาขับ ไปช่วยทำงานนอกพื้นที่ เตรียมดำเนินการทางวินัยต่อไป

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในช่วงท้ายปี 2564 ว่านายชาญศักดิ์ สมประโยชน์ รองอธิบดีผู้พิพากษา ภาค 5 ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งรองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 มีพฤติการณ์ขับรถในขณะเมาสุราและไปเฉี่ยวชนรถของบุคคลอื่น และต่อมาได้มีการยื่นฟ้องนายชาญศักดิ์ เป็นคดีอาญาต่อศาลแขวงเชียงใหม่ ซึ่งศาลมีคำพิพากษาว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง ลงโทษปรับ 14,500 บาท และให้พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ของจำเลยมีกำหนด 6 เดือน นับแต่วันมีคำพิพากษานั้น

วันนี้ (10 ม.ค.65) นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าของการดำเนินการในกรณีดังกล่าวนอกเหนือจากการดำเนินคดีอาญาว่า สำนักงานศาลยุติธรรมได้รับรายงานข้อเท็จจริงของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดของนายชาญศักดิ์แล้ว กรณีเข้าข่ายที่อาจเป็นการกระทำผิดวินัย ประธานศาลฎีกา จึงมีคำสั่งให้นายชาญศักดิ์ไปช่วยทำงานชั่วคราวนอกเขตพื้นที่ของภาค 5 ก่อน และจะแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1344 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน