จริงหรือมั่ว? ดีแทค ประวิงเวลาหรือปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้า

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1356 ครั้ง

ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้ส่งจดหมายให้ดีแทคเข้าไปชี้แจงต่อ กสทช. เรื่องปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้า หลังจากที่เอไอเอสได้ยื่นหนังสือให้ตรวจสอบการประวิงเวลาในการขอย้ายค่ายของผู้ใช้บริการ

ดีแทค ขอชี้แจงว่า ดีแทคไม่ได้ประวิงเวลาหรือปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้าตามที่มีการกล่าวอ้าง จุดยืนของดีแทคคืออำนวยความสะดวกในกรณีที่ลูกค้าต้องการย้ายค่าย ตามนโยบายของ กสทช. ที่ให้สิทธิ์ผู้ใช้บริการสามารถย้ายค่าย และตรวจสอบสิทธิของตัวเองได้ก่อนย้ายค่ายเบอร์เดิม เพียงกด *151* เลขบัตรประชาชน 13 หลัก # โทรออก

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถย้ายค่ายได้ ตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

1. ไม่มียอดค้างชำระ

2. ชื่อและข้อมูลของเบอร์ที่ขอย้ายต้องตรงกับที่ลงทะเบียน

3. ไม่ติดสัญญาการซื้อเครื่อง

สำหรับประเด็นการย้ายค่ายที่ถูกกล่าวหาใน 2 ประเด็น ตามที่เป็นข่าวดังนี้

1. ประวิงเวลาระยะเวลาในการได้รับรหัสการย้ายค่าย

ดีแทค ส่งรหัสการย้ายค่าย (Pin) ล่าช้าให้ลูกค้าที่ประสงค์จะย้ายค่ายจากการทำรายการกด USSD *151* เลขบัตรประชาชน 13 หลัก # โทรออกจริงหรือไม่?

คำตอบคือ ไม่เป็นความจริง” หากลูกค้าไม่ติดเงื่อนไขการย้ายค่ายจะได้รับรหัสการย้ายค่ายภายใน 10 นาที ตามที่กำหนดในหลักเกณฑ์ กสทช. ทั้งนี้ ถ้าเกิดลูกค้าประสบปัญหาในกรณีนี้สามารถแจ้งดีแทคเพื่อตรวจสอบได้

2. อ้างสิทธิประโยชน์เพื่อไม่ทำการย้ายค่าย

ดีแทค ประวิงเวลาในการย้ายค่ายโดยอ้างว่ามีเครดิตคงเหลือในระบบสำหรับลูกค้าเติมเงิน?

ตอบ ไม่เป็นความจริง ดีแทคไม่เคยใช้เป็นข้ออ้างในการไม่ดำเนินการย้ายค่ายให้ลูกค้า ดีแทคต้องการรักษาผลประโยชน์ลูกค้ากรณีถ้ามีเครดิตคงเหลือในระบบเติมเงิน ดังนั้น ถ้าลูกค้ารับทราบและประสงค์จะดำเนินการต่อดีแทคไม่เคยประวิงเวลา

ทั้งนี้ กรณีถ้ามีลูกค้าจากค่ายอื่นที่ต้องการย้ายมาเป็นลูกค้าของดีแทค ไม่ได้รับความสะดวกหรือมีการดำเนินการล่าช้าจากค่ายเดิมที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน กรณีนี้สามารถแจ้งดีแทคมาเพื่อร่วมตรวจสอบได้ ดีแทคพร้อมที่จะรักษาผลประโยชน์ของลูกค้าดีแทคในปัจจุบันและผู้ที่ต้องการจะย้ายค่ายมาเป็นลูกค้าดีแทคอีกด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1356 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน