สอ.รฝ. เปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง แบบบูรณาการ เพิ่มขีดความสามารถด้านการรบ ปี’65

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1508 ครั้ง

พล.ร.ต.สรวุท ชวนะ ผู้บัญชาหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) เป็นประธานเปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง บูรณาการ ประจำปีงบประมาณ 65 ซึ่งเป็นการฝึกสั่งการที่สำคัญอย่างยิ่งประจำปีของหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่มีกำลังพลเข้าร่วมการฝึกในทุกระดับ เพื่อดำรงความพร้อมรบของหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ในการปฏิบัติให้สอดคล้องกับแนวทางการใช้กำลังของกองทัพเรือ

สำหรับการฝึกฯ ในครั้งนี้ จะเป็นการตรวจสอบความพร้อมรบในระดับต่าง ๆ ทั้งทางด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ และองค์ยุทธวิธีและยังเป็นการฝึกเพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญในสาขาการป้องกันภัยทางอากาศและป้องกันฝั่ง ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักของแต่ละหน่วย อันจะทำให้มีความพร้อม ที่จะรับภารกิจในอนาคตต่อไป

ซึ่งจะทำให้หน่วยสามารถดำรงความพร้อมรบสูงสุดเป็นไปตามเจตนารมณ์และนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่กำหนดไว้อย่างแท้จริง มีการการฝึกอย่างจริงจัง ทำการฝึกตามหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง/ตามขั้นตอน และมีการวัดผลการฝึกที่เป็นมาตรฐานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาการฝึก ทั้งทางด้านองค์บุคคล องค์วัตถุ องค์ยุทธวิธี พร้อมทั้งหลักปฏิบัติต่างๆ ของหน่วยต่อไปโดยให้คำนึงถึงความปลอดภัย ของกำลังพล และอาวุธยุทโธปกรณ์เป็นสำคัญโดยให้ดำรงการฝึกที่ว่า “รบอย่างไร ฝึกอย่างนั้น”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1508 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน