“บิ๊กหยิม” นำข้าราชการ 3 หลักสูตรการคลัง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1188 ครั้ง

วันนี้ (26 พ.ย.64) นายยุทธนา หยิมการุณ พาคณะข้าราชการผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 2 นักบริหารระดับกลาง กระทรวงการคลัง (นบก.) รุ่นที่ 11 และศุลการักษ์ รุ่นที่ 18 เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ (ใกล้กับวัดชนะสงคราม) ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและพัฒนาทรัพย์สินมีค่าของรัฐ กรมธนารักษ์ นำโดย นายชลิตย์ ไชยจันทร์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาทรัพย์สินมีค่าของรัฐ และนางสาวฐิติรัตน์ อมรวสุธันย์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ รักษาการในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนโยบายและแผน (งานภัณฑารักษ์) ให้การต้อนรับ

พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับวิวัฒนาการของเหรียญและเงินตราไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน รวมถึงเหรียญจากทั่วทุกมุมโลกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โดยมีการจัดแสดงเหรียญผสมผสานร่วมกับเทคโนโลยีอันทันสมัย และคำนึงถึงหลักอารยสถาปัตย์ (Universal Design) ทั้งนี้ ผู้เข้าชมยังสามารถจัดทำเหรียญที่ระลึกเลเซอร์เป็นรูปภาพที่ผู้เข้าชมต้องการ ในราคาเพียง 50 บาท

โดยเปิดให้บริการในอังคาร – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.3016.30 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการอื่น ตั้งแต่เวลา 10.0018.00 น. (ยกเว้นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เปิดให้บริการในวันจันทร์ด้วย)

อัตราค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ บุคคลชาวไทย และชาวต่างชาติ คนละ 50 บาท เด็กหรือเยาวชนชาวไทย อายุระหว่าง 1018 ปี คนละ 20 บาท ยกเว้นค่าเข้าชม สำหรับเด็กหรือเยาวชนชาวไทย อายุต่ำกว่า 10 ปี ผู้สูงอายุชาวไทยอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป รวมทั้งนักบวชทุกศาสนา ผู้พิการ ทุกประเภท ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมโทร. 0 2282 0818 หรือเพจเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/TheCoinMuseumThailand

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1188 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน