อุตสาหรกรรมจังหวัดน่าน ยกระดับ “เครื่องเงิน ผ้าทอ สินค้า OTOP” สู่ความยั่งยืน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1863 ครั้ง

สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดน่าน จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP สู่ความยั่งยืน” พร้อมจัดแสดงแฟชั่นโชว์ “CREATIVE INNOVATION INDUSTRIL FASHION SHOW” ยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องเงิน และผ้าทอน่าน สู่นวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ เพิ่มโอกาส และขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศมากยิ่งขึ้น

วันนี้ (1 ต.ค.64) นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP สู่ความยั่งยืน” ณ โรงแรมน้ำทองน่าน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน โดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดน่าน พร้อมจัดแสดงแฟชั่นโชว์ “CREATIVE INNOVATION INDUSTRIL FASHION SHOW” ยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องเงิน และผ้าทอน่าน สู่นวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ 

นางสาวนิลเนตร โลหะพจน์พิลาศ อุตสาหกรรมจังหวัดน่าน กล่าวว่า การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP สู่ความยั่งยืน” ครั้งนี้ เป็นการแสดงผลิตภัณฑ์ต้นแบบเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP ภายใต้โครงการยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องเงิน และผ้าทอน่าน สู่นวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ ประจำปีงบประมาณ 2564 เพื่อสนองแนวพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรูปแบบที่หลากหลายทันสมัยตรงตามความต้องการของตลาดการพัฒนาเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP ให้มีคุณภาพ และได้มาตรฐานสร้างเอกลักษณ์รูปแบบใหม่ อีกทั้งเป็นการผลักดันให้เกิดกระแสการตื่นตัวในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ การขยายช่องทางการตลาดโดยคำนึงถึงหลักการตลาดนำการผลิตทั้งใน และต่างประเทศ

ทั้งนี้ ภายในงานมีกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ และการแสดงผลิตภัณฑ์ต้นแบบเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP จำนวน 31 แบบ และแสดงแฟชั่นโชว์ผลิตภัณฑ์ผ้าทอจังหวัดน่าน จากนายแบบ และ นางแบบ กว่า 40 คน ถือเป็นโอกาสดีของผู้ประกอบการที่จะมีโอกาสพัฒนาศักยภาพ เกิดพลังความคิดในการพัฒนาเครื่องเงิน และผ้าทอให้ทรงคุณค่าของจังหวัดน่าน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และความเข้มแข็งของชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของการพัฒนาได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน ตรงตามความต้องการ และเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าให้แก่ผู้บริโภคทั้งใน และต่างประเทศได้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1863 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน