จับได้ครบแล้ว 3 ผู้ต้องขังหลบหนีจากสถานกักกันโรค เรือนจำกลางเชียงราย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1695 ครั้ง

วันนี้ (19 ส.ค.64) กรมราชทัณฑ์ แจ้งความคืบหน้าจากกรณีเกิดเหตุผู้ต้องขังชาย 3 คน ก่อเหตุหลบหนีออกจากห้องกักโรคในเรือนจำชั่วคราวดอยฮาง ซึ่งเป็นสถานกักกันโรคสำหรับผู้ต้องขังเข้าใหม่ ก่อนจะส่งตัวเข้าไปควบคุมภายในเรือนจำกลางเชียงราย และต่อมาสามารถจับกุมผู้ต้องขังได้ 1 ราย คือ ข.ช.นพดล แซ่ลี ได้ที่บริเวณโรงเรียนบ้านดอยฮาง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เรือนจำและทัณฑสถานในเขต 5 ได้สนธิกำลังกับตำรวจเร่งออกติดตามจับกุมผู้ต้องขังที่เหลือ จนกระทั่งสืบทราบว่า ข.ช.คำปัน ใจแก้ว และ ข.ช.นพรัตน์ จอมเมืองกาศ ได้หลบหนีซ่อนตัวที่โรงแรมเวียงทอง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวทั้งคู่ได้ในเวลา 12.30 น. และขณะนี้ได้ถูกนำตัวกลับมายังเรือนจำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นผู้ต้องขังให้การว่าก่อเหตุหลบหนีเนื่องจากมีความคิดถึงครอบครัว

ทางกรมราชทัณฑ์ จึงขอขอบคุณกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย กองกำกับการสืบสวนจังหวัดเชียงราย สถานีตำรวจภูธรแม่จัน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 127 และกองกำกับการ 12 กองบังคับการตำรวจน้ำ จังหวัดเชียงราย ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ที่ร่วมสนับสนุนปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ จนนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีครบทั้ง 3 รายได้ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ต้องขังดังกล่าว ในข้อหาหลบหนีออกจากทัณฑสถานต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1695 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน