ครบรอบ 91 ปี บขส. ก้าวสู่การเป็น Digital Transport อย่างยั่งยืน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2430 ครั้ง

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด มอบนโยบายและอวยพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา บริษัท ขนส่ง จำกัด ครบรอบ 91 ปี ก้าวสู่การเป็น Digital Transport อย่างยั่งยืน

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด กล่าวว่า เนื่องในโอกาส ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด มีอายุครบ 91 ปี ผมในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด ซึ่งได้เข้ามารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2564 ที่ผ่านมานั้น ขอชื่นชมยินดีในการดำเนินกิจการของบริษัทฯ ที่มีมาตรฐานเป็นอย่างดี ในการให้บริการประชาชน ในระบบขนส่งสาธารณะ แต่อย่างไรก็ตามในการพัฒนาบริษัท ขนส่ง จำกัด ซึ่งได้วางแนวทางในการพัฒนาที่นำเข้าสู่องค์กรดิจิตอล ในการที่จะทำให้บริษัท ขนส่ง จำกัด เป็น Digital Transport ใน 4 ด้าน กล่าวคือ

ด้านที่ 1 เป็นเรื่องของ Smart Station เป็นการพัฒนาสถานีและรถผู้โดยสารให้มีความทันสมัย ยกตัวอย่าง เช่น การนำ WiFi และกล้องวงจรปิด มาใช้ในการจัด

ด้านที่ 2 เป็นเรื่องของ Smart product and Service การให้บริการของบริษัทฯ จะต้องพัฒนาเป็นการนำเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เช่น การจองตั๋วผ่านระบบ F-Ticket และการทำพันธมิตรกับบริษัทต่างๆ ในการเชื่อมต่อในระบบการขนส่ง

ด้านที่ 3 เป็นเรื่องของ Smart Access นโยบายในการจะนำทรัพย์สินของบริษัท ขนส่ง จำกัด ใช้ในเชิงพาณิชย์ เพื่อก่อให้เกิดรายได้ต่อไปในอนาคต

ด้านที่ 4 เป็นเรื่องของ Smart firm ทางบริษัท ขนส่ง จำกัด มีความจำเป็นจะต้องทบทวนการบริหารจัดการในเรื่องของต้นทุนและการให้บริการ เพื่อให้เกิดความมีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ประชาชน

ทั้งนี้ ในการดำเนินการนั้นได้มีการทำความร่วมมือกับบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ ในการที่จะนำเรื่องเทคโนโลยีมาปรับใช้กับการบริหารจัดการในอนาคตต่อไป

นายสัญลักข์ กล่าวอีกว่า “ขอขอบคุณท่านผู้บริหาร พนักงาน และเจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการดูแลผู้โดยสาร และรถร่วมต่างๆ ที่จะทำให้บริหารจัดการระบบขนส่งสาธารณะระหว่างเมืองนั้น เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสะดวก สะอาด ปลอดภัย เพื่อให้ผู้โดยสารนั้นได้รับประโยชน์สูงสุดในการใช้บริการ”

“สุดท้ายนี้ ขออำนาจพระสยามเทวาธิราชและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงปกปักษ์รักษาและดลบันดาลให้ ผู้บริหาร พนักงานทุกๆ ท่าน ประสบความสุขความเจริญและผ่านพ้นช่วงวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน เพื่อพัฒนาองค์กรไปสู่ความยั่งยืนต่อไปในอนาคต” นายสัญลักข์ กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2430 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน