สภากทม. จับมือเอกชน ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้คนงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1907 ครั้ง

วันนี้ (29 มิ.ย.64) เวลา 11.00 น. พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภากทม.ประธานคณะกรรมการวิสามัญแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 สภากทม.ร่วมกับ น.ส.ปิยธิดา นิยม ผอ.เขตคลองเตย, พ.ต.ท.ชยชัย นาชนกาญจน์ รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี และผู้บริหาร บริษัท นันทวัน จำกัด (THAI OBAYASHI) โดยมีนายเฉลิมชัย ศรัณยวณิชัย ผู้จัดการอาวุโส, นายทินกร รอดพยาธิ์ ที่ปรึกษาฝ่ายบริหาร ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มให้กับคนงานก่อสร้าง โครงการ O-NES TOWER ปากซอยสุขุมวิท 6 เขตคลองเตย กทม. เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับคนงานที่ทำงานในโครงการดังกล่าว ซึ่งมีอยู่ประมาณ 1,500 คน การดำเนินการดังกล่าว

สืบเนื่องมาจากการที่ พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภา กทม. / ประธานคณะ กก. วิสามัญฯ แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ของสภา กทม. ได้จัดตั้งเครือข่ายปันสุขสู้ภัยโควิด เศรษฐกิจพัฒนา ซึ่งเป็นเครือข่ายจิตอาสาภาคประชาชนที่ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ กทม. ภาคเอกชน และประชาชน ในการบูรณการขับเคลื่อนการปฏิบัติ เพื่อแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด เพื่อตอบสนองนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ การจัดให้มีการฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มของ บริษัท นันทวัน จำกัด (THAI OBAY ASHI) ดังกล่าว น่าจะเป็นหน่วยงานแรกที่มีการบริหารการจัดการที่ดี ในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับคนงานของบริษัท โดยมีการบูรณาการอย่างใกล้ชิด สภา กทม. และสำนักงานเขต ในแต่ละพื้นที่ อันจะเป็นแบบอย่างที่ดี ที่บริษัทอื่นๆ สามารถนำไปปฏิบัติได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความปลอดภัยทั้งคนงาน และประชาชนโดยทั่วไป

พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภา กทม. /ประธานคณะ กก. วิสามัญฯ แก้ไขสถานการณ์ โควิด-19 ของสภา กทม. กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีความร่วมมือกับสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งประกอบด้วย น.ส.ลิซ่า งามตระกูลพานิชย์ นายกสมาคมฯ /รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลท์เซ็นเอ็นเตอไพรซ์ จำกัด, นายสุเมธ สุรบถโสภณ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน), นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหาร บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน), นายครันย์ โรจน์เลิศจรรยา ประธาน บริษัท เอ็นแอล ดีเวอลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน), นายอมรเทพ ลัทธิ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ 2 บริษัท ชิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรักชั่น จำกัด (มหาชน), นพ.ชิดศักดิ์ อัมพรสุขสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด, คุณวิภาวี จิรังบุญกุล ผู้บริหาร สี่พระยา จำกัด

รวมทั้งผู้ประกอบการงานก่อสร้าง ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก ทั่วประเทศ และผู้ประกอบการที่อยู่ในห่วงโซ่อุปทาน (Supply Clain) อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เกิดเป็น 8% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ และมีการจ้างแรงงานมากกว่า 3 ล้านคน และจะมีการประสานงานกับภาคเอกชน ในภาคส่วนอื่นๆ เพื่อขับเคลื่อนการปฏิบัติ เพื่อให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม และมีประสิทธิภาพ ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างต่อเนื่องต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1907 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน