เร่งจี้ “สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล” ฟื้นฟูเศรษฐกิจ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2002 ครั้ง

ประธานโครงการฉีดวัคซีนแบบเร่งด่วน และบูรณาการสำเพ็ง-เยาวราชโมเดล จับมือชมรมผู้ประกอบกิจการค้าสำเพ็ง-เยาวราช เร่งจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำโครงการ “สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล” กวาดสมาชิกทุกบ้าน ฉีดวัคซีน 100% ให้สำเร็จ เพื่อผลักดันเศรษฐกิจย่านสำเพ็ง และเยาวราชให้ฟื้น

นายแพทย์ ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ประธานโครงการฉีดวัคซีนแบบเร่งด่วน และบูรณาการสำเพ็ง-เยาวราชโมเดล พร้อมด้วยนายสุรสิทธิ์ มัจฉาเดช ผู้อำนวยการโครงการฯ ในฐานะรองประธานชมรมผู้ประกอบกิจการค้าสำเพ็ง-เยาวราช และนางแววตา สอนสุภาพ เลขานุการโครงการฯ ในฐานะประธานชมรมผู้ประกอบกิจค้าสําเพ็ง-เยาวราช ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงในการเร่งรัดให้หน่วยงานภาครัฐเล็งเห็นความสำคัญในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่สำเพ็ง-เยาวราช ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือที่พยายามจะขับเคลื่อน และผลักดันให้เกิดโครงการ “สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล” ซึ่งจะเป็นมาตรการเชิงรุก เพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจในย่านดังกล่าวให้ฟื้นตัวโดยเร็ว และหากได้ผลดี ก็สามารถขยายหรือนำไปเป็นต้นแบบในย่านอื่นๆ ได้อีกด้วย

นายแพทย์ ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ประธานโครงการฉีดวัคซีนแบบเร่งด่วน และบูรณาการ สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล กล่าวว่า ในโครงการนี้ เราได้รับความเมตตาจากสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือเจ้าคุณธงชัย และสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ที่ให้ใช้สถานที่ในการฉีดวัคซีน อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลสมิติเวช, โรงพยาบาลเทียนฟ้า และโรงพยาบาลกลาง ที่จะนำบุคลากรทางการแพทย์เข้ามาฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ หากว่าทางกรุงเทพมหานครจัดสรรวัคซีน 50,000 โดส มาสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวสำเร็จลุล่วง แต่ทางประธานโครงการฯ ระบุว่า ในขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่สามารถจัดสรรวัคซีนเข้ามาดำเนินการได้ จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการจัดสรรวัคซีนตามจำนวนที่ขอ เพื่อที่จะเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่สำเพ็ง-เยาวราช ตามโครงการที่นำเสนอไปให้เป็นรูปธรรม

“สำหรับรูปแบบของ “สำเพ็ง-เยาวราชโมเดล” คือการร่วมมือ กับ อสส. เพื่อให้ อสส.ทำหน้าที่เคาะประตูบ้านทุกหลังในสำเพ็ง และเยาวราช เพื่อเข้าไปดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ได้ 100% ภายใน 1 เดือน โดยจะขับเคลื่อน และผลักดันให้โมเดลนี้เกิดขึ้นเร็วที่สุด ด้วยการตามคนมาฉีดกัน โดยไม่ต้องไปลงทะเบียน เพราะ อสส.น่าจะมีรายชื่ออยู่แล้ว ส่วนบ้านไหนฉีดครบ เราแปะป้ายไว้ให้ เมื่อเราฉีดได้ครบ 100% แล้ว ก็เปิดเยาวราช สำเพ็งให้ได้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ในย่านสำเพ็ง เยาวราช ถือเป็นทำเลที่มีแรงงานต่างด้าวอยู่พอสมควร ในส่วนนี้ก็ต้องดูว่าจะทำอย่างไร หรือภาครัฐจะเข้ามาช่วยดูแลอย่างไร เพื่อให้คนในพื้นที่นี้สามารถฉีดวัคซีนได้ครบถ้วนโดยเร็วที่สุด” นพ.ชัยวัฒน์ กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2002 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน