ผบ.ทร. นำกำลังพลตบเท้าบริจาคเลือดกู้วิกฤตเลือดขาดแคลนช่วงโควิดระบาด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1579 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ นำกำลังพลกองทัพเรือร่วมบริจาคโลหิต กู้วิกฤตโลหิตขาดแคลน เนื่องในวันกองทัพเรือ ประจำปี 2564

วันนี้ (17 พ.ย.64) เวลา 09.30 น. พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) นำคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือ ตลอดจนกำลังพลของกองทัพเรือร่วมบริจาคโลหิต เนื่องในวันกองทัพเรือ ประจำปี 2564 ณ ห้องอรุณอมรินทร์ หอประชุมหองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2449 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดโรงเรียนนายเรือพระราชวังเดิมอย่างเป็นทางการ กองทัพเรือจึงได้ถือเอาวันที่ 20 พฤศจิกายนของทุกปีเป็นวันกองทัพเรือตราบจนปัจจุบัน ในโอกาสวันกองทัพเรือ ประจำปี 2564

กองทัพเรือ ได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต และกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ พร้อมกันทุกพื้นที่ ประกอบกับจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ทำให้ประชาชนไม่มีความสะดวกในการเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อบริจาคโลหิต ส่งผลให้ปริมาณโลหิตสำรองของโรงพยาบาลต่างๆ มีจำนวนลดลง เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อกองทัพเรือ เป็นอเนกอนันต์ และเพื่อบรรเทาปัญหาขาดแคลนโลหิตสำรองของโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งผู้ที่ร่วมบริจาคโลหิต ในวันนี้ ประกอบด้วยกำลังพลจากหน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

นอกจากนี้ในส่วนของหน่วยงานในกองทัพเรือพื้นที่ต่างๆ ก็ได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตและกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ทำความสะอาด ปรับภูมิทัศน์บริเวณวัดและโรงเรียนต่างๆ เนื่องในวันกองทัพเรือ อาทิ ในพื้นที่สัตหีบ ได้แก่ กองเรือยุทธการ ทัพเรือภาคที่ 1 หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ฐานทัพเรือสัตหีบ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง พื้นที่ทัพเรือภาคที่ 2 และฐานทัพเรือสงขลา จังหวัดสงขลา พื้นที่ทัพเรือภาคที่ 3 จังหวัดภูเก็ต และฐานทัพเรือพังงา พื้นที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตต่างๆ และพื้นที่ปริมณฑล โรงเรียนนายเรือ กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ และกรมยุทธศึกษาทหารเรือ เป็นต้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1579 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน