เยี่ยมเยือน! ทร. เดินหน้าแจกจ่ายอาหารช่วยเหลือปชช. ถวายเป็นพระราชกุศล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2185 ครั้ง

กองทัพเรือ จัดกิจกรรม “กองทัพเรือ เพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID – 19” ถวายเป็นพระราชกุศล ตั้งครัวสนามเคลื่อนที่แจกจ่ายอาหารให้กับประชาชน

วันนี้ (16 มิ.ย.64) พลเรือโท พินิจ ชื่นรุ่ง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือ และ พลเรือตรี ยุทธศิลป์ จงเจือกลาง ผู้ชำนาญการกองทัพเรือ เป็นผู้แทนกองทัพเรือ ลงพื้นที่แจกอาหารกล่องมื้อกลางวันพร้อมน้ำดื่ม ผลไม้ให้กับ พี่น้องประชาชน ในพื้นที่ชุมชนเขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ บริเวณลานหน้าอาคารนันทอุทยานสโมสร เขตบางกอกใหญ่กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งเยี่ยมเยือนและมอบถุงยังชีพให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19)

เนื่องในโอกาสมหามงคล ในห้วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม 2564 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 และวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 4 กรกฎาคม 2564 กองทัพเรือ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรม “กองทัพเรือ เพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID – 19” ถวายเป็นพระราชกุศล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในค่าครองชีพ จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยกองทัพเรือจัดรถครัวสนาม จัดทำอาหารกล่อง และน้ำดื่ม วันละ 690 ชุด สมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน สนับสนุนสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค นำไปมอบให้ประชาชน ในทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม 2564 โดยกำหนดให้การช่วยเหลือประชาชนในชุมชนต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับหน่วยงานของกองทัพเรือ ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) มีดำริให้หน่วยงานในสังกัดกองทัพเรือ จัดรถครัวสนาม ดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุกเข้าแจกจ่ายในหลายชุมชนหลายพื้นที่ ร่วมกับกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เพื่อประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ โดยจะดำเนินการทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือน สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ทั้งนี้ สมาคมภริยาทหารเรือ ได้ร่วมจัดรถปันสุขแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งจะดำเนินการหมุนเวียนไปตามพื้นที่ต่างๆ และมีหน่วยรับผิดชอบในแต่ละพื้นที่ ดังนี้

พื้นที่นันทอุทยานสโมสร ฐานทัพเรือกรุงเทพ มี กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบ มีกำหนดแจกจ่ายอาหาร เฉพาะวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ตั้งแต่ 4 – 18 มิถุนายน และ 27 – 30 กรกฎาคม 2564

พื้นที่บางนา มีกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ กรมสรรพาวุธทหารเรือ และกรมอุทกศาสตร์ เป็นหน่วยดำเนินการ มีกำหนดแจกจ่ายอาหาร เฉพาะวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ตั้งแต่ 21 – 25 มิถุนายน 2564

พื้นที่เลียบคลองทวีวัฒนา มีกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ และสำนักงานและวิจัยและพัฒนาการทางทหาร กองทัพเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบ มีกำหนดแจกจ่ายอาหาร เฉพาะวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ตั้งแต่ 28 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2564

พื้นที่พุทธมณฑล มีกรมยุทธศึกษาทหารเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบ มีกำหนดแจกจ่ายอาหาร เฉพาะวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ตั้งแต่ 5 – 9 กรกฎาคม 2564

พื้นที่สมุทรปราการ มีโรงเรียนนายเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบ มีกำหนดแจกจ่ายอาหาร เฉพาะวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ตั้งแต่ 12 – 16 กรกฎาคม 2564

พื้นที่พระสมุทรเจดีย์ มีกองเรือทุ่นระเบิด กองเรือยุทธการ ป้อมพระจุลจอมเกล้า ฐานทัพเรือกรุงเทพ และอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบ มีกำหนดแจกจ่ายอาหาร เฉพาะวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ตั้งแต่ 19 – 23 กรกฎาคม 2564

พร้อมทั้งจัดกำลังพลจิตอาสากองทัพเรือ โดย ฐานทัพเรือกรุงเทพ เป็นผู้รับผิดชอบโดยรถครัวสนาม และกำลังพลจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19“กองทัพเรือเพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID-19 ถวายเป็นพระราชกุศล” จะปฏิบัติภารกิจในการประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ จะคลี่คลาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2185 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน