บริจาครถพ่วงโมบายห้องตรวจปลอดเชื้อแรงดันบวก (swab) ให้สสจ.ศรีสะเกษ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2038 ครั้ง

ดร.สมบัติ เกียรติสุรนนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท กิจเจริญการ์เมนท์ 1993 จำกัด และครอบครัว มอบรถพ่วงโมบายห้องตรวจเชื้อแรงดันบวก (swab) ให้กับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อไว้ใช้ในการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีนายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ รับมอบ

ดร.สมบัติ กล่าวว่า ตนเองเป็นคนพื้นเพอยู่จังหวัดศรีสะเกษ ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดในประเทศไทย โดยจังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ตนและครอบครัว ในนามบริษัท กิจเจริญการ์เมนท์ 1993 จำกัด จึงร่วมบริจาคเงินเพื่อจัดหาซื้อรถพ่วงโมบายห้องตรวจปลอดเชื้อแรงดันบวก (Swab) มอบให้กับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อไว้ใช้ในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งถือว่าเป็นรถพ่วงโมบายห้องตรวจปลอดเชื้อแรงดันบวก (swab) คันแรกของจังหวัดศรีสะเกษ และตัวเองได้แทนบุญคุณแผ่นดินในจังหวัดศรีสะเกษ ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาด ทั้งนี้ เพื่อแบ่งเบา ภาระของทางราชการ อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อโรคร้ายไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้อีกด้วย ซึ่งตนและครอบครัวมีความรู้สึกตื่นตันใจที่ได้บริจาคเงิน และทำกิจกรรมที่เกิดประโยชน์ต่อสาธารณะและประชาชนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ในครั้งนี้

ทางด้าน นายแพทย์ทนง (สสจ.ศก.) หลังจากได้รับมอบรถพ่วงโมบายห้องตรวจปลอดเชื้อแรงดันบวก (swab) เรียบร้อยแล้ว ก็มอบให้ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ รีบนำรถโมบายคันดังกล่าว ออกไปใช้ตรวจหาเชื้อโควิค-19 ให้กับประชาชน และป้องกันโรคร้ายได้ทันท่วงที โดยเริ่มต้นที่ ตำบลตูม อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2038 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน