“ซีพีเอฟ” ผนึกพลังสู้ศึกโควิดระลอกใหม่ เร่งส่งอาหารจากใจให้โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ เป็นแห่งที่ 3

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2195 ครั้ง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผนึกกำลังเครือซีพี เดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพปลอดภัย ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” แก่โรงพยาบาลสนาม เพื่อเป็นกำลังเสริมบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครที่เสียสละได้บริโภคอาหารอย่างเพียงพอ เพื่อเป็นกำลังหนุนเสริมรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ได้อย่างเต็มที่

ล่าสุด ซีพีเอฟ นำผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานจำนวน 2,800 แพ็ค ร่วมกับ บริษัท ซีพีอินเตอร์เทรด จำกัด ในเครือซีพี นำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและขนม ส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ โดยมี รศ.นพ.ดิลก ภิยโยทัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ และ รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เป็นรับมอบจาก นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจสัตว์บกและประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจไส้กรอกและอาหารพร้อมทาน ซีพีเอฟ และนายเทียนชัย จูพัฒนกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด จำกัด ณ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กลับมาเปิดรับดูแลผู้ป่วยโควิดอีกครั้งเป็นรอบที่ 3 รองรับผู้ป่วยอาการที่ไม่รุนแรงหรือไม่มีอาการประมาณ 500 เตียง ช่วยแบ่งเบาภารกิจที่หนักหน่วงของโรงพยาบาลหลักที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ ขอขอบพระคุณธารน้ำใจของซีพีเอฟ และบริษัทในเครือซีพี ที่ไม่เคยทิ้งกัน มาร่วมสนับสนุนอาหารพร้อมทานที่สะอาดทานง่าย ให้กับทัพแพทย์-พยาบาลของโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ทีมหมอและพยาบาลสามารถทำงานและมีอาหารรับประทานอย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อ และสามารถเจียดเวลาที่มีอันน้อยนิดมาพักผ่อน ช่วยเสริมพลังกายและเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยร่วมต่อสู้กับสงครามโควิดได้อย่างเต็มกำลัง สะท้อนถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วนเพื่อช่วยกันให้ประเทศไทยสามารถเอาชนะวิกฤตครั้งนี้ได้สำเร็จ

รศ.นพ.พฤหัส กล่าวว่า “วันนี้สถานการณ์การระบาดยังอยู่ในช่วงขาขึ้น จึงขอฝากให้ประชาชนทุกท่านช่วยกันดูแลป้องกันตัวเอง ยึดมั่นการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก และหมั่นล้างมือ เพื่อไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยเป็นกำลังใจที่ดีแก่บุคลากรทางการแพทย์และระบบสาธารณสุขของไทยสามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”

ด้าน นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นตัวแทนของ ซีพีเอฟ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงแก่บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน รวมถึงของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติที่เสียสละพลังกาย ความรู้ ทุ่มเททุกสรรพกำลัง ช่วยกันปกป้องคนไทยได้รอดปลอดภัยจากโควิด ขณะเดียวกันยังต้องทำงานท่ามกลางความเสี่ยงสูงต่อสุขภาพ ในวันนี้ ซีพีเอฟ ขอส่งมอบอาหารปลอดภัย และผนึกพลังกับบริษัทในเครืออย่าง บริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด นำเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและขนม มาช่วยเป็นกำลังเสริมให้ทีมหมอพยาบาลที่ทำงานในโรงพยาบาลสนาม ตามนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่ต้องการระดมทุกสรรพกำลังของเครือซีพีมาช่วยเหลือภาครัฐในการรับมือด้านสาธารณสุขอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ประเทศไทยเอาชนะการระบาดโควิดระลอกใหม่ได้

ที่ผ่านมา นับตั้งแต่การระบาดโควิดระลอกใหม่เกิดขึ้น ซีพีเอฟได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานหลากหลายเมนู พร้อมติดตั้งตู้แช่เย็นให้แก่โรงพยาบาลสนามเอราวัณ 1 (ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ บางบอน) จำนวน 8,820 แพ็ค พร้อมน้ำดื่ม 4,410 ขวด นำผลิตภัณฑ์อาหาร 1,260 แพ็คเป็นกำลังเสริมให้ทีมแพทย์และอาสาสมัคร ของศูนย์เอราวัณ นอกจากนี้ โรงงานแปรรูปอาหารนครราชสีมาของซีพีเอฟ ยังได้สนับสนุนเนื้อหมูสด เนื้อไก่สด ไข่ไก่ น้ำดื่ม และข้าวสาร ให้โรงพยาบาลสนาม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา สำหรับปรุงเป็นอาหารพร้อมทานให้แก่ทีมแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยอีกด้วย และยังระดมส่งมอบผลิตภัณฑ์พร้อมทานให้แก่โรงพยาบาลสนามอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ โรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลปากเกร็ด รวมถึงศูนย์เอราวัณ และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เป็นต้น

อนึ่ง ในฐานะผู้ผลิตอาหารชั้นนำของไทย ซีพีเอฟได้ยึดหลักปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยความเคร่งครัดมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเข้มงวดกับมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยของการผลิตอาหารในทุกขั้นตอน มั่นใจได้ว่าสามารถส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ผู้บริโภค พี่น้องประชาชนได้อย่างเพียงพอ ไม่ขาดแคลน ตามหลักปรัชญา “3 ประโยชน์” ของซีพี ที่นำความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารคุณภาพสูง มาช่วยเหลือสังคมและชุมชนในยามวิกฤติได้เข้าถึงอาหารคุณภาพปลอดภัยอย่างเพียงพอ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประเทศช่วยสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับสังคม และร่วมดูแลทุกคนให้สามารถเอาชนะโควิดรอบนี้ได้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2195 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน