“บ้านศิลปินหัวหิน” เตรียมจัดเทศกาลศิลปะแห่งเมืองหัวหิน” ครั้งที่ 2

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2673 ครั้ง

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.64 เวลา 14.19 น. นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน ให้เกียรติมาเป็นประธานแถลงข่าว “การเปิดงานเทศกาลศิลปะแห่งเมืองหัวหิน” ครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3 ถึง 25 เมษายน 2564 ณ บ้านศิลปินหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นางสาวโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์, ผู้แทนนายก อบต.หินเหล็กไฟ, ศิลปินชาวไทย และชาวต่างชาติ และสื่อมวลชน โดยมีอาจารย์ทวี เกษางาม ผู้อำนวยการบ้านศิลปินหัวหิน เป็นเจ้าของสถานที่ซึ่งเปิดมานานกว่า 21 ปี

อาจารย์ทวี เกษางาม ผู้อำนวยการบ้านศิลปินหัวหิน กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้ โดยมีบ้านศิลปะหัวหิน ร่วมกับ ศิลปินท้องถิ่น ศิลปินอิสระ จากทั่วประเทศ ร่วมกันจัดงานเทศกาลศิลปะแห่งเมืองหัวหิน ครั้งที่ 2 “Art Arbour : Hua Hin Festival 2021” โดยกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 3 ถึง 25 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปะ ซึ่งปีนี้กำหนดจัดขึ้นเดือนเมษายน เนื่องจากมองว่าเป็นช่วงสถานการณ์โรค ไวรัสโควิด-19 น่าจะคลี่คลายดีขึ้น และเป็นช่วงปิดเทอมที่มีวันหยุดยาว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ น่าจะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาทำกิจกรรมด้านศิลปะ ในเมืองหัวหินมากขึ้น มาชมนิทรรศการศิลปะจากศิลปินทั่วประเทศ และศิลปินท้องถิ่น ร่วมทำกิจกรรม ทางศิลปะ มาวาด มาเล่น มาปั้น มาสนุกสนาน เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

เทศกาลศิลปะแห่งเมืองหัวหิน จะมีนิทรรศการงานศิลปะ และการสาธิต โดยกลุ่มศิลปินเมืองหัวหิน และกลุ่มศิลปินอิสระ จากทั่วประเทศ และการแสดงศิลปะ โดยกลุ่มรัสเซีย อาร์ตคลับ การเปิดบ้านพิพิธภัณฑ์ของเก่าของสะสม และชมภาพวาดสีน้ำที่ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยของนายทวี เกษางาม และศิลปะ “นาโน นาโน” ของ โคอิจิ ศิลปินชาวญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม เวิร์กช๊อปพิเศษ เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เช่น กิจกรรมศิลปะลากหลายรูปแบบ การสาธิตการผลิตงานหัตถะ กะลา ศิลปะจากกะลามะพร้าว,การสาธิตการแกะสลักไม้ เป็นต้น และ ศิลปะอื่นๆ ซึ่งจะสร้างความสุขให้กับประชาชนคนไทยที่จะเดินทางมาร่วมงานเป็นอย่างมาก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2673 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน