ทัพเรือภาคที่ 2 ส่งมอบห้องน้ำและซ่อมแซม บ้านพักอาศัยให้คุณยายเนียร ผู้ประสบอุทกภัยจ.สงขลา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2808 ครั้ง

ทัพเรือภาคที่ 2 มอบห้องน้ำและซ่อมแซม บ้านพักอาศัยให้กับคุณยายเนียร สุวรรณะ ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

วันนี้ (5 ก.พ.64) พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 / ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 2 และ นางภาวิณี จันทร์โส ประธานชมรมภริยาทหารเรือ ทัพเรือภาคที่ 2 ส่งมอบห้องน้ำและซ่อมแซมบ้านพักอาศัย ให้กับคุณยายเนียร สุวรรณะ อายุ 75 ปี ณ บ้านเลขที่ 124/1 หมู่ 4 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา

ตามที่ได้เกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา ในช่วงเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ทัพเรือภาคที่ 2 โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 2 ได้เข้ามามีส่วนร่วม ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ โดยจัดเรือผลักดันน้ำเข้ามาทำการผลักดันน้ำบริเวณปากคลองสทิงหม้อ ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร โดย ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย และพบว่า คุณยายเนียร สุวรรณะได้รับความเดือดร้อน จากอุทกภัยในครั้งนี้

จากนั้น ทัพเรือภาคที่ 2 จึงได้สั่งการให้ หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ต่างๆ ดำเนินการก่อสร้างห้องน้ำและซ่อมแซมบ้านพักอาศัย ให้กับคุณยายเนียร หลังน้ำลด และได้เข้าทำการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม 2564 จนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 รวมระยะเวลาดำเนินการ 6 วัน โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ และขณะนี้การดำเนินการก่อสร้างห้องน้ำและการซ่อมแซมบ้านพักอาศัยของคุณยายเนียร เสร็จเรียบร้อยแล้ว และเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

โดยในวันนี้ ทัพเรือภาคที่ 2 โดย พลเรือโท สำเริง ฯ จึงได้ทำพิธีส่งมอบห้องน้ำและบ้านพักอาศัยหลังได้ทำการซ่อมแซมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กับคุณยายเนียร สุวรรณะ พร้อมมอบถุงยังชีพ และน้ำดื่ม ให้กับคุณยาย รวมทั้งนายวิทศักดิ์ จำเริญนุสิต นายอำเภอสิงหนคร ได้มอบถุงยังชีพ ที่นอนและชุดเครื่องนอน ให้กับคุณยายเนียร พร้อมกล่าวขอบคุณ ทัพเรือภาคที่ 2 ที่เข้ามาช่วยดูแล และช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้

จากนั้น ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 และประธานชมรมภริยาทหารเรือทัพเรือภาคที่ 2 รวมทั้งนายอำเภอสิงหนคร ได้มอบถุงยังชีพและน้ำดื่ม ให้กับ ประชาชน ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง บ้านคุณยายเนียร พร้อมฝากให้ช่วยดูแลคุณยายด้วย เนื่องจากคุณยายเนียร อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้เพียงคนเดียว

สำหรับการดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือที่ มุ่งเน้นให้หน่วยต่างๆดำเนินการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั้งในยามปรกติและเมื่อเกิดภัยพิบัติ อย่างเต็มกำลังความสามารถ เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2808 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน